Dòng sự kiện:
Lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ dưới vỏ bọc 'doanh nhân thành đạt'
13/01/2024 13:40:35
Dưới ‘vỏ bọc” là một doanh nhân thành đạt, ‘nổ’ có nhiều mối quan hệ, đối tượng nhận tiền của các nạn nhân để chạy việc nhưng sau đó chiếm đoạt.

Ngày 13/1, thông tin từ CQĐT Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Phan Thái Hoan (SN 1984), trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ đầu tháng 12/2023 đến nay, Công an TP Vinh liên tiếp nhận được đơn tố giác của công dân từ các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Tương Dương, Nghi Lộc và TP Vinh về nội dung bị đối tượng Hoan lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận đơn trình báo, CQĐT Công an TP Vinh nhanh chóng điều tra và xác định, vào năm 2018, Phan Thái Hoan mở cửa hàng “Sao Nghệ” tại địa chỉ số 158 Lê Viết Thuật, TP Vinh để kinh doanh dịch vụ ăn uống và giải trí.

Đối tượng Hoan tại CQĐT Công an TP Vinh

Trong quá trình đó, Hoan thuê ô tô đắt tiền, tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo là "doanh nhân thành đạt". Quá trình tiếp xúc xã hội, Hoan tự “nổ” bản thân mình có quan hệ rộng, có khả năng “chuyển đổi công tác từ các huyện miền núi về các huyện đồng bằng và TP Vinh”, “xin việc” vào các trường học, các cơ quan nhà nước.

Khi các nạn nhân tin tưởng, Phan Thái Hoan yêu cầu người bị hại đưa cho Hoan một bộ hồ sơ lý lịch cá nhân và một khoản tiền đặt cọc từ khoảng 100 triệu đến 500 triệu đồng. Sau khi nhận tiền đặt cọc của các nạn nhân, Phan Thái Hoan sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/1, Công an TP Vinh đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Phan Thái Hoan khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Qua đấu tranh ban đầu, Công an TP Vinh đã làm rõ, bằng các phương thức, thủ đoạn nêu trên, đối tượng Phan Thái Hoan đã thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiện, CQĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Thái Hoan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn Bình

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến