Dòng sự kiện:
Lừa đảo hơn nửa tỷ đồng, nguyên trung uý Công an lãnh án tù
28/04/2023 13:33:44
Hưng lấy danh nghĩa cán bộ đang công tác trong ngành Công an để làm giả hàng loạt sổ đỏ mang đi thế chấp vay tiền, rồi chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng.

Ngày 28/4, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Hưng (45 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) 9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Hưng phải thụ án 12 năm tù.

Hoàng Văn Hưng tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, từ tháng 4 đến tháng 9/2007, Hoàng Văn Hưng lấy danh nghĩa cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để nhờ N.Q.Đ làm giả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) có tên Hoàng Văn Hưng và mang đi cầm cố, thế chấp lấy tiền.

Sau khi có các giấy tờ giả, từ ngày 8/4/2007 đến ngày 30/9/2007, Hoàng Văn Hưng đã đưa ra thông tin gian dối với các bà: Vũ Thị Quỳnh Hoa, Lê Thị Hồng, Lê Thị Châu, Đinh Thị Lệ Hằng, Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Nga, Kiều Thị Thuận, Trần Thị Thu Thủy là Hưng đang cần tiền để đáo hạn ngân hàng, mua đất và lo công việc cá nhân.

Vì thấy Hưng đang công tác trong ngành Công an nên các bị hại tin tưởng đồng ý cho Hưng thế chấp các GCNQSDĐ giả cùng giấy tờ cá nhân vay tiền và thuê xe ô tô. Sau đó, Hưng đã một mình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại 530 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Tác giả: Hiền Mai

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : công an , lua dao
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến