Dòng sự kiện:
Mã TDH tăng trần 5 phiên, Nhà Thủ Đức nói 'do cung cầu thị trường'
02/06/2023 08:46:17
Sau khi có giải trình về nhiều phiên tăng trần liên tiếp của cổ phiếu TDH, mã này lại tiếp tục chạm "đỉnh" chốt phiên ngày 1/6 tại 4.820 đồng/cổ phiếu.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) mới đây đã có văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) để giải thích về việc giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 24/5 đến 30/5.

Nhà Thủ Đức cho rằng việc cổ phiếu TDH tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 24-30/5/2023 là do cung cầu của thị trưởng chứng khoán, việc quyết định giao dịch mua bán của nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Nhà Thủ Đức không có bất kỳ sự tác động nào ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu TDH trên thị trường chứng khoán.

Diễn biến thị giá cổ phiếu TDH.

Sau gần 2 năm cổ phiếu TDH bị đưa vào hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch phiên chiều), Nhà Thủ Đức khẳng định đã có nhiều nỗ lực hoàn thiện hệ thống quản trị công ty cũng như đảm bảo thông tin minh bạch, kịp thời đến cổ đông tuân thủ các quy định của pháp luật.

Kết quả, ngày 23/5 vừa qua, công ty đã nhận được Quyết định của HoSE về việc đưa cổ phiếu Nhà Thủ Đức ra khỏi diện hạn chế giao dịch và được giao dịch toàn thời gian kể từ ngày 25/5/2023.

Đồng thời, Nhà Thủ Đức đang thực hiện thành lập ban Quan hệ cổ đông để tiếp tục hoàn thiện công tác quản trị công ty cũng như tạo kênh kết nối, liên lạc với cổ đông và nhà đầu tư.

Về vụ án hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 của Nhà Thủ Đức kéo dài gần 3 năm qua, sự việc đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử của công ty đang dần đi đến hồi kết và sẽ được Tòa án nhân dân Tp.HCM chính thức đưa ra xét xử từ ngày 6/6-10/7/2023.

Nhà Thủ Đức cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của phiên toà nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty, với mục tiêu giảm thiểu tối đa các thiệt hại trong vụ án (đã được Nhà Thủ Đức trích lập toàn bộ chi phí vào báo cáo tài chính năm 2021), đồng thời cũng đề nghị Tòa án làm rõ trách nhiệm của từng bị cáo trong việc bồi thường thiệt hại tiền thuế GTGT là 365,5 tỷ đồng cho Cục thuế Tp.HCM cũng như nghĩa vụ đối với số tiền chậm nộp liên quan.

"Từ năm 2022 đến nay thị trường tài chính và bất động sản đang có những biến động mạnh, nhưng khác với nhiều doanh nghiệp cùng ngành, Nhà Thủ Đức đánh giá dòng tiền hoạt động hiện tại của công ty không chịu áp lực từ bất cứ khoản nợ vay nào. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh hợp nhất của Nhà Thủ Đức đang dương, cho thấy được sự diễn biến tích cực trong hoạt động kinh doanh của công ty", văn bản nêu rõ.

Bên cạnh mảng kinh doanh cho thuê bất động sản đang mang đến nguồn thu ổn định cho công ty, Nhà Thủ Đức chia sẻ doanh nghiệp đang triển khai dịch vụ xây dựng nhà phố, nhà ở liền kề cho các khách hàng hiện hữu tại các dự án cũ. Tuy còn điểm hạn chế, chưa mang lại nguồn doanh thu lớn nhưng bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.

Ngoài ra, Nhà Thủ Đức cho biết đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện pháp lý các dự án dở dang để sớm hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cho đối tác tại một số dự án như dự án Phú Mỹ, KNO Hiệp Bình Chánh 10ha, KNO Hiệp Bình Phước 2.1ha).

Về việc lấy lại quyền kinh doanh hợp pháp tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Nhà Thủ Đức đã khởi kiện CTCP Kinh doanh và quản lý Chợ nông sản Thủ Đức tại Tòa án nhân dân Tp.Thủ Đức và có văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành.

Trong thời gian chờ phản hồi từ các cơ quan ban ngành và quyết định của toà án đưa vụ án ra xét xử, công ty sẽ tiếp tục củng cố các chứng cứ, hồ sơ liên quan và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành để sớm lấy lại quyền khai thác kinh doanh hợp pháp của Nhà Thủ Đức, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông.

Chốt phiên ngày 1/6 sau khi công bố công văn giải trình, cổ phiếu TDH ghi nhận tiếp tục chạm trần ở vùng giá 4.820 đồng/cổ phiếu - đây đã là phiên tăng trần liên tiếp thứ 6 của doanh nghiệp.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến