Dòng sự kiện:
Mãn hạn tù, nhóm 'đạo chích' lại dùng ô tô bán tải đi trộm tài sản
10/06/2021 22:22:08
Mãn hạn tù, Tân cùng đồng bọn rủ nhau dùng xe ô tô đi trộm cắp tài sản ở nhà dân và các cơ quan. Số tài sản nhóm này trộm được trị giá tới hàng tỷ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hôm 9/6, cơ quan này đã bắt tạm giam 4 người để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm: Đới Sỹ Tân (SN 1989), ở xã Quảng Hải và Nguyễn Thanh Hải (SN 1990), ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương; Nguyễn Hoành Long (SN 1988), ở xã Đông Quang và Đỗ Long Quân (SN 2003), ở xã Đông Nam, huyện Đông Sơn.

Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án.


Công an bắt các đối tượng trộm cắp (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo điều tra, chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi bị bắt, nhóm đạo chích này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế có giá trị…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Làm việc với CQĐT, các đối tượng khai nhận Tân là kẻ cầm đầu nhóm. Tân câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn. Cả nhóm dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh gây án.

Vào ban ngày, chúng giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở để thăm dò nơi để két, để tiền. Ban đêm, bọn chúng đột nhập, dùng kìm cộng lực, xà beng, chìa khóa đa năng… cạy phá khóa để trộm.

Tài sản có được, nhóm trực tiếp đưa ra tỉnh ngoài tiêu thụ. Theo điều tra ban đầu, tổng số tài sản trộm cắp các đối tượng đã tiêu thụ lên tới hàng tỷ đồng.

Công an cho biết, các đối tượng trong nhóm đều có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và đã đi tù về.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến