Dòng sự kiện:
Mạo nhận chồng làm việc ở VKSND Tối cao để lừa chạy án
21/07/2023 11:37:20
Bà Định Thị Thùy Trinh xưng là giám đốc công ty thép, có chồng công tác ở VKSND tối cao tại TP.HCM để lừa chạy án.

Ngày 20/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Định Thị Thùy Trinh (50 tuổi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Định Thị Thùy Trinh. Ảnh: Công an Trà Vinh

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Trinh tự xưng là Giám đốc Công ty thép, có chồng công tác tại VKSND tối cao tại TP.HCM.

Qua các mối quan hệ, ông N.H.T. (42 tuổi, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) nhờ bị can Trinh giúp cho người thân đang bị Công an tỉnh Trà Vinh tạm giam được giảm nhẹ hình phạt.

Bà Trinh đồng ý và yêu cầu gia đình ông T. chuyển tiền để người phụ nữ này “chạy án”. Gia đình ông T. đã 7 lần chuyển khoản cho bà Trinh với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Đến tháng 8/2022, khi hay tin TAND tỉnh Trà Vinh đưa vụ án ra xét xử và tuyên án phạt tù người thân của ông T.

Lúc này, gia đình ông T. liên lạc với Trinh nhưng không được. Khi đó, bà Trinh đã bỏ trốn nên gia đình ông T. trình báo cơ quan công an.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bị can Định Thị Thùy Trinh nhưng người này đã bỏ trốn.

Đến ngày 20/7, bà Trinh bị bắt khi đang trốn tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh thông báo ai là bị hại trong vụ án do bị can Đinh Thị Thùy Trinh thực hiện với thủ đoạn như trên, vui lòng trình báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh (liên hệ Điều tra viên Trịnh Hải Vinh, số điện thoại 0908.456.745) để được giải quyết.

Tác giả: Hoài Thanh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : chạy án , lua dao
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến