Dòng sự kiện:
MBB phát hành thành công 80 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ
13/11/2019 13:01:22
80 tỷ đồng thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được MBB sử dụng để tăng quy mô hoạt động của ngân hàng và bổ sung vốn tự có theo quy định của NHNN.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB) đã thông báo chào bán thành công 80 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm nhằm tăng vốn cấp 2. Trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng với lãi suất danh nghĩa 8,7%/năm, kỳ thanh toán lãi một năm liên tục trong kỳ hạn trái phiếu.

Lượng trái phiếu được phát hành riêng lẻ thông qua phương thức bán trực tiếp cho nhà đầu tư vào ngày 4/11. 

MBB cho biết, 80 tỷ đồng thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để tăng quy mô hoạt động của ngân hàng và bổ sung vốn tự có theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Trước đó, MBB cũng có thông báo đã phân phối 500 trái phiếu tăng vốn cấp 2 có kỳ hạn 5 năm 1 ngày, với giá phát hành bằng mệnh giá là 100 triệu đồng/ trái phiếu cho doanh nghiệp trong nước vào ngày 11/10/2019. Lãi suất trái phiếu được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm 1.8%/năm. Trong đó, lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam kỳ hạn 12 tháng được công bố bởi Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.

Theo MBB, 50 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu này sẽ được dùng để đáp ứng nhu cầu tín dụng trung dài hạn của khách hàng của MB. Đồng thời, Ngân hàng sẽ sử dụng nguồn thu từ các khoản cho vay VNĐ trung dài hạn đến hạn vào năm đáo hạn trái phiếu hoặc dùng các nguồn cho vay, đầu tư đến hạn khác hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác để thanh toán gốc và lãi trái phiếu.

Như vậy, tổng vốn MB huy động được từ 2 lần phát hành trái phiếu riêng lẻ là 130 tỷ đồng.

Ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc MB, từng cho biết lượng vốn huy động sẽ đủ nhu cầu trong 3 năm tới, ngoài ra ngân hàng còn kế hoạch tăng vốn cấp 2 qua phát hành trái phiếu.

Khánh Linh (T/h)

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến