Dòng sự kiện:
Quỹ đầu tư JAMBF quyết định bán hơn 2,8 triệu cổ phiếu MBB
02/09/2019 16:00:26
Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư MB (MB Capital) vừa thông báo đính chính giao dịch cổ phiếu MBB của tổ chức có liên quan đến người nội bộ.

Cụ thể, quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) đã hủy và không thực hiện đăng ký giao dịch theo như thông báo trước đó do MB Capital tái cơ cấu lại danh mục đầu tư của quỹ và không thực hiện bán cổ phiếu MBB. 

Trước đó, JAMBF đăng kí bán hơn 2,8 triệu cổ phiếu MBB đang sở hữu (tương đương 0,13% vốn điều lệ ngân hàng) theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn HOSE.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 3/9 đến ngày 2/10. Nếu giao dịch thành công, JAMBF sẽ không còn nắm giữ bất kì cổ phiếu MBB nào.

Hơn 2,8 triệu cổ phiếu trên từng được JAMBF mua vào trong giai đoạn 4/1 - 30/1/2019. Thời điểm đó, MBB dao động quanh ngưỡng 18.000 - 21.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, cổ phiếu MBB giao dịch quanh mức 23.000 đồng/cp. 

Hoạt động định bán ra cổ phiếu MBB của JAMBF diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu ngân hàng này liên tục tăng giá mạnh trong vòng hơn 3 tuần trở lại đây. Tính chung từ đầu năm tới nay, thị giá cổ phiếu MBB đã tăng khoảng 24%, gấp hơn 2,5 lần mức tăng chung của chỉ số VN – Index.

Theo thông tin được MBBank công bố, JAMBF là quĩ đầu tư trực thuộc CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư MB (MB Capital), đơn vị liên quan trực tiếp đến bà Nguyễn Thị Ngọc - Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) MBBank. Cụ thể, bà Ngọc đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT MB Capital.

Giới thiệu trên website của mình, JAMBF cho biết họ là quĩ đầu tư tăng trưởng được thành lập từ tháng 4/2010. Quĩ này này được thành lập hợp tác của MB Group và Japan Asia Group, trong đó số vốn huy động từ các nhà đầu tư Nhật Bản chiếm 49% vốn điều lệ. 

Chiến lược đầu tư của quỹ là tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có tốc độ tăng trưởng cao hoặc được định giá thấp.

Chia sẻ với báo chí mới đây, ông Ngô Long Giang, Giám đốc điều hành quĩ JAMBF cho biết năm 2018, quĩ này đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử với mức tăng trưởng 109%. Kết quả đạt được này là nhờ một số khoản đầu tư từ 2 - 3 năm trước.

Khánh Linh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến