Dòng sự kiện:
Mẹ chồng và con dâu bị khởi tố vì bán hàng hóa giả nhãn hiệu
26/10/2023 12:13:47
Bà Trương Thị Liên và Nguyễn Thị Thảo (trú TP Thanh Hóa) bị khởi tố vì mua bán nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Ngày 26/10, thông tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đơn vị này vừa khởi tố 2 bị can về tội Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Liên (SN 1971) ở xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung và Nguyễn Thị Thảo (SN 1994) ở phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn về tội Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp quy định tại khoản 2 Điều 226 Bộ Luật hình sự.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố 2 đối tượng Thảo và Liên

Theo tài liệu của công an,  Trương Thị Liên đã cùng với con dâu là Nguyễn Thị Thảo mua nhiều loại hàng hóa khác nhau giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới nhưng không được các chủ sở hữu hàng hóa bị giả mạo nhãn hiệu ủy quyền hoặc cho phép sử dụng nhãn hiệu trên thị trường Việt Nam.

Với 54 chủng loại hàng hóa với 13.370 sản phẩm, tổng số tiền hàng hóa giả mạo nhãn hiệu là 973.996.000 đồng nhằm mục đích mua đi bán lại kiếm lời.

Trong đó, Nguyễn Thị Thảo là người đã trực tiếp tiến hành thao tác livestream bán hàng trên trang Facebook cá nhân của mình xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lương Diễn 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến