Dòng sự kiện:
Moody’s nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của toàn cầu
01/03/2023 17:20:04
Trong bản cập nhật tháng Hai về triển vọng kinh tế toàn cầu vĩ mô, Moody's đã nâng mức dự báo tăng trưởng của một số nền kinh tế lớn, đồng thời hạ thấp kỳ vọng đối với một số nền kinh tế khác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 28/2, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã công bố bản cập nhật tháng Hai về triển vọng kinh tế toàn cầu vĩ mô.

Trong bản cập nhật này, Moody's đã nâng mức dự báo tăng trưởng của một số nền kinh tế lớn, đồng thời hạ thấp kỳ vọng đối với một số nền kinh tế khác.

Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2023 được điều chỉnh tăng đối với Mỹ (+0,9%), Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (+0,5%) và Trung Quốc (+5%).

Moody's cũng nâng mức dự báo tăng trưởng GDP của Italy trong năm nay lên 0,3%, cao hơn đáng kể so với mức suy giảm 1,4% được cơ quan này đưa ra vào tháng 11/2022.

Theo Moody’s, những dự báo theo hướng tích cực trên là do nền kinh tế thế giới đã có những tín hiệu khả quan như Trung Quốc đã dỡ bỏ các hạn chế liên quan tới đại dịch COVID-19, thời tiết mùa Đông tại châu Âu ấm áp hơn giúp các nước này có thể đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng tốt hơn so với dự kiến./.

Tác giả: Thanh Hải

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến