Dòng sự kiện:
Một chủ tịch xã bị bắt
10/09/2023 08:15:52
Với vai trò là Chủ tịch UBND xã Đông Á, huyện Đông Hưng (Thái Bình), Phí Đức Vui đã chỉ đạo kế toán UBND xã lập khống chứng từ để rút tiền từ ngân sách

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho hay ngày 8-9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phí Đức Vui (SN 1969, trú tại xã Đông Á, huyện Đông Hưng), là Chủ tịch UBND xã Đông Á về "Tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại khoản 2, Điều 221; "Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự; Lê Văn Luy (SN 1965, là Công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã Đông Á) về "Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng công bố các quyết định đối với các bị can. Ảnh: Công an cung cấp

Cùng với đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Hưng đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 2 bị can Phí Đức Vui và Lê Văn Luy.

Được biết, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Đông Á, bị can Phí Đức Vui đã chỉ đạo kế toán UBND xã bỏ ngoài hệ thống sổ sách kế toán số tiền 1.271.940.000 đồng. Đến nay, qua điều tra xác định trong số tiền trên Phí Đức Vui đã nhiều lần chỉ đạo kế toán chi không đúng quy định, gây thiệt hại số tiền là 717.402.000 đồng.

Ngoài ra, trong các tháng 11-2021 và tháng 6-2022, Phí Đức Vui đã cùng Lê Văn Luy đã lập khống chứng từ để rút tiền từ Ngân sách của UBND xã Đông Á gây thiệt hại số tiền là 23.210.000đ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng công bố các quyết định đối với các bị can. Ảnh: Công an cung cấp

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân huyện khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ án theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tr.Đức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến