Dòng sự kiện:
Một công nhân ở Bắc Giang về Thanh Hóa tái dương tính với COVID-19
10/06/2021 20:00:04
Sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2, bệnh nhân 3974 từ Bắc Giang về Thanh Hóa tái dương tính với COVID-19.

Chiều 10/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, trường hợp của bệnh nhân P.N.A (SN 1998), ở xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc có kết quả xét nghiệm tái dương tính với COVID-19.

Công nhân này làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Trước đó, ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được định danh là BN 3974.

Ảnh minh họa

Ca bệnh được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 2, Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với SARS-COV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà.

Người này nghiêm túc thực hiện cách ly ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9/6, cho đến khi đoàn công tác của CDC tiếp cận.

Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định. Sau khi xác định ca bệnh, CDC cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

L.D

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến