Dòng sự kiện:
Một gia đình ở Nghệ An là F1 của bệnh nhân COVID-19 tại Hà Tĩnh
08/06/2021 09:15:55
Một gia đình ở Nghệ An đi ăn cơm tại nhà hàng Việt Lào (Hà Tĩnh) cùng thời điểm có một ca nhiễm mới được phát hiện. Hiện, cả gia đình này đã được cách ly tại Trạm y tế phường Hưng Bình, TP Vinh.

Ngày 8/6, trao đổi với PV, ông Phan Thanh Sơn, Chủ tịch UBND phường Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có trường hợp một gia đình F1 của bệnh nhân COVID-19 tại Hà Tĩnh. Khi nhận được thông tin, UBND phường đã nhanh chóng tổ chức cách ly, lấy mẫu và truy vết F2 của trường hợp này.

"Đây là trường hợp đi ăn tại nhà hàng Việt Lào ở Hà Tĩnh, trong thời điểm đó có một ca dương tính với COVID-19 nên gia đình này là F1 của ca đó. Ngay khi nhận được thông tin Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã tiến hành cách ly cả gia đình này tại Trạm y tế phường, lấy mẫu xét nghiệm và truy vết các trường hợp liên quan theo đúng qui trình", ông Sơn nói.

Chủ tịch UBND phường Hưng Bình thông tin thêm, sáng nay (8/6) trường hợp gia đình này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện vẫn đang được cách ly tại Trạm y tế phường, sức khoẻ bình thường, chưa có biểu hiện lâm sàng.

Hiện đã cách ly gia đình 3 người tại Trạm y tế phường Hưng Bình và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Theo đó, ngày 1/6, chị P.T.T.A (SN 1985) trú tại Chung cư Bảo Sơn, phường Hưng Bình, TP Vinh cùng 2 con, ông, bà, chị gái và cháu đi biển Thạch Bằng, Hà Tĩnh đến 17h30  cùng ngày đến nhà hàng Việt Lào (thị trấn Lộc Hà, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) ăn cơm.

Trong thời điểm gia đình này vào ăn cơm, trong nhà hàng có một trường hợp nhiễm COVID-19 (liên quan đến cặp bệnh nhân là vợ chồng ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Sau khi ăn cơm xong tại nhà hàng Việt Lào, cả gia đình về nhà riêng tại Chung cư Bảo Sơn, TP Vinh bằng xe riêng.

Đến ngày 7/6, sau khi nhận thông tin về ca nhiễm có liên quan đến nhà hàng Việt Lào, gia đình này đã đến Trạm y tế phường Hưng Bình để khai báo và được cách ly tập trung.

Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Hưng Bình đã truy vết được 20 F2 liên quan đến trường hợp F1 này.

Văn Bình

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến