Dòng sự kiện:
Mua bán 184 tài khoản ngân hàng, thu lợi hơn 600 triệu đồng
14/03/2024 18:48:07
Từ năm 2016 đến 2023, Khánh thu thập, mua bán hơn 180 thông tin tài khoản ngân hàng được mở tại các nước trên thế giới cũng như Việt Nam, thu lợi hơn 650 triệu đồng.

Ngày 14/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm Võ Duy Khánh (34 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội “Thu thập, tàng trữ, trao đổi mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Theo cáo trạng, năm 2016, qua các trang kiếm tiền online trên Internet, Võ Duy Khánh nắm được cách thức kiếm tiền từ việc thu thập, trao đổi, mua bán thông tin các thẻ tín dụng của người nước ngoài cho người khác.

Khánh sử dụng các địa chỉ email, tài khoản ứng dụng ICQ và tài khoản ứng dụng Skype để đăng thông tin quảng cáo nội dung “Cung cấp, bán thông tin các tài khoản của người nước ngoài”.

Khi người mua có nhu cầu sẽ trực tiếp liên hệ với Khánh qua các tài khoản trên để thỏa thuận về số lượng, giá cả.

Võ Duy Khánh tại phiên xét xử.

Sau khi thống nhất, Khánh yêu cầu người mua chuyển trước tiền bằng cách chuyển các loại tiền ảo như bitcoin, ethereum… về ví tiền ảo coinbase của Khánh hoặc của mẹ vợ là bà Thái Thị Phương L., sau đó bán để nhận tiền thật.

Cơ qua điều tra xác định, Khánh đã thực hiện việc thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán tổng cộng 184 thông tin tài khoản ngân hàng được mở tại các ngân hàng phát hành tại các quốc gia khác nhau (trong đó có 147 tài khoản loại thẻ Visa và 37 tài khoản loại thẻ Mastercard dùng để thanh toán quốc tế, trong đó có Việt Nam) nhằm mục đích bán lại cho người khác.

Qua kiểm tra nội dung tin nhắn trên ứng dụng Skype và sao kê tài khoản ngân hàng của Võ Duy Khánh, bà Thái Thị Phương Lan, công an xác định Khánh thu lợi hơn 650 triệu đồng.

Sau khi bị cơ quan công an điều tra, Khánh đã nộp 300 triệu đồng số tiền thu lợi bất chính.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Khánh mức án 4 năm 6 tháng tù về tội “Thu thập, tàng trữ, trao đổi mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Tác giả: Châu Thư

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến