Dòng sự kiện:
Mưa lớn, nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An bị cô lập
08/09/2022 20:29:09
Trong chiều 7/9 đến sáng nay (8/9), mưa to kéo dài không ngớt đã làm nhiều bản làng ở các huyện Quỳ Châu, huyện Quế Phong… bị cô lập hoàn toàn.

Ngày 8/9, ông Lữ Thanh Hà Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, do tình hình mưa lũ trên địa bàn, sáng nay có một trường phải cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Nước lũ tràn vào khiến nhiều điểm trường ở huyện Quế Phong phải nghỉ học.

Một số trường nghỉ học cả trường như THCS Cắm Muôn; Tiểu học Quang Phong 1; THCS Quang Phong. Các trường cho học sinh nghỉ một số lớp tại các điểm như Mầm non Hạnh Dịch 1 lớp; Mầm non Quang Phong 02 lớp; Mầm non Tri Lễ 01 lớp.

Nước lũ đổ về ngập đường xá gây khó khăn trong việc giao thông đi lại. 

Do mưa kéo dài với lưu lượng lớn đã làm nhiều đoạn đường bị chia cắt, các bản làng bị cô lập như Thanh phong 1, Thanh Phong 2 (xóm Mường Mừn cũ) xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Tại các xã như Cắm Muộn, Quang Phong nước lũ đổ về ngập đường xá gây ách tắc giao thông đi lại của bà con.

Con đường độc đạo bị ngập khiến một số bản ở xã Mường Nọc (Quế Phong) bị cô lập.

Tại huyện Quỳ Châu, cầu tràn Bản Kiểng xã Châu Bính đã bị ngập, chỉ duy nhất đi qua lại được là cây Cầu Máng ở bản Xăng. Tình hình nước lũ đang tiếp tục dâng lên có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến cánh đồng lúa chín chưa kịp thu hoạch của bà con tại xã Châu Tiến.

Nước lũ đang dâng cao nguy cơ ảnh hưởng đến cánh đồng lúa sắp đến mùa thu hoạch của bà con xã Châu Tiến (Quỳ Châu).

Hiện tại bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, bản Kẻ Nính, Kẻ Lè ở xã Châu Hạnh, một số điểm ở xã Châu Nga, bản Bình Quang, xã Châu Bình đã bị cô lập hoàn toàn vì con đường giao thông độc đạo đã bị chia cắt do nước lũ.

Lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo tại các điểm bị chia cắt do nước lũ

Tại huyện Quỳ Hợp nhiều đoạn đường cũng bị ngập nặng gây khó khăn cho giao thông trên tuyến quốc lộ 48D.

Ngập úng tại Km 107 + 600, Quốc lộ 48D

Tại huyện Nghĩa Đàn, do mưa lớn nên mực nước trên sông Hiếu vẫn tiếp tục dâng cao, nhiều cầu, tràn, khe suối bị ngập băng trong nước. Tại một số địa phương như xã Nghĩa Hội, Nghĩa Lộc… nhiều nhà dân ở các vùng trũng thấp nước đã tràn vào.

Nhiều diện tích lúa bị ngập ở huyện Nghĩa Đàn

Tại huyện Kỳ Sơn, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết, hôm khai giảng có nhiều điểm trường bị sạt lở nên không vào học được đúng lịch, tuy nhiên đến hôm nay đã cơ bản khắc phục được và sáng nay không ghi nhận trường nào phải nghỉ học.

  Tác giả: Hồ Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến