Dòng sự kiện:
Mường Thanh Luxury Khánh Hoà không đủ điều kiện nhưng đang hoạt động?
24/03/2019 20:17:17
Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố 22 khách sạn tại TP Nha Trang và một khu du lịch 'không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch'. Theo đó, trong danh sách này có 2 khách sạn của Mường Thanh.

Lãnh đạo Sở du lịch Khánh Hoà cho biết việc công bố danh sách 22 khách sạn này là theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà trước thời điểm diễn ra Chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, trong năm Du lịch Quốc gia năm 2019, để người dân và du khách nắm rõ.

"22 khách sạn này không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch theo Luật du lịch năm 2017. Hiện Sở Du lịch đang tiến hành phối hợp với các sở, ban, ngành, phối hợp để xử lý đối với những trường hợp này", lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hoà thông tin.

"Danh sách đen" 22 khách sạn tại không đủ điều kiện lưu trú.

Theo nguồn tin báo Tuổi trẻ, trong 22 khách sạn nằm trong "danh sách đen" này có đến 21 khách sạn ở TP Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hoà. Nhiều khách sạn đã có nhiều vi phạm trong thời gian trước đó.

Cụ thể, theo danh sách có hai khách sạn của tập đoàn Mường Thanh gồm: Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà (Khu 1, KDC Cồn Tân Lập, Xương Huân, TP Nha Trang) và Khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều (Khu Bãi Dương, Vĩnh Phước, TP Nha Trang).

Khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều, một trong 22 khách sạn bị cho là không đủ điều kiện lưu trú.

Đối với khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà trước đó đã vi phạm về xây "vượt trần", phải tiến hành phá dỡ phần vi phạm "vượt trần" từ trên tầng 40 đến tầng 43.

Đối với khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều do Công ty cổ phần tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư – trong năm 2018 đã bị Thanh tra Sở xây dựng xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng hồ bơi (trước khối 0C2B, vị trí tiếp giáp góc đường Phạm Văn Đồng – Cao Văn Bé) thuộc dự án không có giấy phép xây dựng.

Cùng với đó, tại khách sạn này còn sai phạm trong bàn giao, đưa công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định đối với khối OC1A và OC1B. Chủ đầu tư dự án Mường Thanh Viễn Triều (thời điểm trên do Công ty CP Viễn Triều Nha Trang làm chủ đầu tư, thuộc Tập đoàn Mường Thanh) cũng đã bị thanh tra Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng.

Hai khách sạn khác là: khách sạn Dubai (04 Tôn Đản, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang) và khách sạn Euro Star (96A/6 Trần Phú, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang) - nằm trong hai trong 5 khách sạn từng bị Phòng Cảnh sát PC&CC Công an tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động với lý do không đảm bảo, không thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Đối với Khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa  (thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa). Khu du lịch này vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy… nhưng vẫn hoạt động kinh doanh từ nhiều năm qua và thường xuyên đón, phục vụ du khách, phần đông là người Trung Quốc.

Trước đó, UBNDtỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý,giám sát và xử lý những cơ sở, nhà hàng, khách sạn chưa đủ điều kiện lưu trú nhưngvẫn đang hoạt động đón và phục vụ khách trên địa bàn.

Tỉnh cũng yêucầu Sở Du lịch có trách nhiệm công bố những cơ sở vi phạm lên các trang tin điệntử và thông báo cho Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty cổ phần cấpthoát nước tạm dừng hợp đồng hoặc giảm cung cấp điện nước cho các cơ sở trên.

Đồng thời, giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, phối kết hợp cùng Công an tỉnhkiểm tra, đình chỉ những cơ sở vẫn đang hoạt động “chui”.

Khánh Linh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến