Dòng sự kiện:
Mỹ chuẩn bị gói viện trợ vũ khí trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine
24/04/2024 09:00:28
Một số quan chức Mỹ ngày 23/4 cho biết, nước này đang chuẩn bị một gói viện trợ quân sự trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine.

Kinh phí cho gói viện trợ này sẽ lấy từ dự luật viện trợ nước ngoài dự kiến sẽ được Quốc hội Mỹ thông qua trong tuần này. 

Gói viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine dự kiến bao gồm đạn cho hệ thống phòng không Stinger và hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao, đạn chống tăng và một số loại vũ khí khác có thể được sử dụng ngay trên chiến trường.

Hạ viện Mỹ cuối tuần trước đã bỏ phiếu thông qua một gói viện trợ nước ngoài trị giá 95 tỷ USD bao gồm 26 tỷ USD cho Israel, 61 tỷ USD cho Ukraine và 8 tỷ USD dành cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Gói viện trợ này sẽ được Thượng viện thảo luận và bỏ phiếu thông qua trong ngày 23/4 (theo giờ Mỹ).

Mỹ chuẩn bị gói viện trợ vũ khí trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine. (Ảnh minh họa: KT)

Chính quyền Tổng thống Joe Biden từng đưa ra đề nghị bổ sung ngân sách nhằm gia tăng viện trợ cho Israel và Ukraine, tuy nhiên, đề nghị này đã bế tắc tại Hạ viện trong những tháng qua do vấp phải sự phản đối từ một số Hạ nghị sỹ Cộng hòa cực hữu. Các nghị sỹ này cho rằng việc tiếp tục viện trợ nước ngoài sẽ khiến gia tăng nợ quốc gia của Mỹ vốn đang ở mức kỷ lục 34.000 tỷ USD.

Tác giả: Phạm Huân

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến