Dòng sự kiện:
Mỹ công bố sáng kiến giúp mở rộng tiếp cận vắc-xin ngừa Covid-19 trên toàn cầu
08/12/2021 07:15:13
Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ ngày 7/12 đã công bố Sáng kiến tiếp cận vắc-xin toàn cầu nhằm giúp giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong tiếp cận vắc-xin ngừa Covid-19 trên thế giới.

Sáng kiến trị giá 400 triệu USD này là một phần của Đạo luật Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images

315 triệu USD sẽ được dành cho việc giao nhận vắc-xin bao gồm đầu tư cho chuỗi cung ứng, hỗ trợ các chiến dịch tiêm phòng quốc gia và xây dựng các trạm y tế lưu động ở các vùng nông thôn và các khu vực khó tiếp cận. 75 triệu USD sẽ được sử dụng để cung cấp các nguồn lực quan trọng cho các điểm nóng Covid-19 và 10 triệu USD còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ việc sản xuất vắc-xin trong nước thông qua đào tạo và hỗ trợ lên kế hoạch. Theo Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ, sáng kiến này sẽ tập trung chủ yếu cho khu vực tiểu sa mạc Sahara ở châu Phi.

Mỹ hiện là quốc gia đóng góp nhiều vắc-xin ngừa Covid-19 nhất cho sáng kiến chia sẻ vắc-xin toàn cầu của Liên hợp quốc. Nước này tới nay đã hỗ trợ hơn 290 triệu liều vắc-xin cho 110 quốc gia trên toàn thế giới.

Tác giả: Phạm Huân

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến