Dòng sự kiện:
Mỹ tái khẳng định cách tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên
18/01/2022 11:19:32
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ hối thúc Triều Tiên tham gia đối thoại, đồng thời nêu rõ Washington “duy trì cam kết về cách tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng đối thoại.”

Hình ảnh phát trên truyền hình ở nhà ga Seoul, Hàn Quốc về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 17/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ ngày 17/1 đã chỉ trích vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định cam kết giải quyết vấn đề thông qua ngoại giao.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hối thúc Triều Tiên tham gia đối thoại, đồng thời nêu rõ Washington “duy trì cam kết về cách tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng đối thoại.”

Bên cạnh đó, Mỹ cũng duy trì cam kết đối với việc bảo vệ các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuyên bố trên được đưa ra sau Triều Tiên cùng ngày đã bắn thử hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 4 của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm nay. Mỹ đã chỉ trích các vụ phóng tên lửa này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cam kết thúc đẩy thêm các biện pháp trừng phạt bổ sung với Bình Nhưỡng.

Liên quan đến vụ phóng mới nhất của Triều Tiên, đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc cùng ngày đã có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản để tham vấn, nhất trí duy trì hợp tác chặt chẽ 3 bên nhằm đảm bảo ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và sớm nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : mỹ , triều tiên
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến