Dòng sự kiện:
Mỹ và Mexico mở lại cửa khẩu biên giới
29/12/2023 09:12:10
Mexico và Mỹ hôm qua đã nhất trí duy trì việc mở cửa các khẩu biên giới giữa hai nước trong nỗ lực giải quyết vấn đề người di cư.

Thông tin trên được Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador công bố sau cuộc gặp với phái đoàn cấp cao của Mỹ, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại trước tình trạng làn sóng người di cư tràn qua Mexico để tìm cách nhập cư vào Mỹ gia tăng.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, Tổng thống Mexico López Obrador cho biết, hai bên đã đạt được thỏa thuận, mở cửa trở lại các cửa khẩu biên giới bao gồm cửa khẩu đường sắt giữa Mexico và Mỹ.

Đoàn người di cư di chuyển từ Tapachula, bang Chiapas (Mexico) hướng tới biên giới với Mỹ ngày 24/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, một số cửa khẩu đường sắt chủ chốt giữa hai nước đã tạm thời bị đóng cửa nhằm ngăn chặn dòng người di cư ồ ạt tràn vào Mỹ.

Nhập cư bất hợp pháp xuyên biên giới đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với cử tri Mỹ. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson mới đây đã gửi thư tới Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Joe Biden có biện pháp để ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép ở biên giới phía Nam nước Mỹ.

Tác giả: Hồng Nhung

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến