Dòng sự kiện:
Nếu chậm giao nhà, địa ốc Hoàng Quân sẽ phải trả 30,9 tỉ đồng
11/01/2018 05:43:01
Trước phản ứng dữ dội của hàng trăm khách hàng, chủ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã ký văn bản cam kết trả 900 triệu đồng/tháng tiền thuê nhà và thêm 30 tỉ đồng nếu chậm tiến độ giao nhà trước ngày 30/6.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, ông Trương Quốc Anh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, chủ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang tại thành phố Nha Trang Khánh Hòa - vừa ký văn bản nói trên.

Theo đó, công ty này giải thích trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn chủ quan lẫn khách quan, phải điều chỉnh thiết kế và tiến độ công trình nhiều lần, dẫn đến việc chậm trễ bàn giao nhà theo cam kết với khách hàng.

Hiện công ty đang phối hợp với nhà thầu cùng các đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện đồng bộ các hạng mục công trình

Đồng thời, lãnh đạo công ty này cũng cam kết đối với khách hàng mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ sẽ trả tiền lãi chậm tiến độ một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang (Khánh Hòa) đã chậm tiến độ giao nhà hơn 1 năm nay 

Ông Nguyễn Ngọc Phương, giám đốc chi nhánh Công ty Hoàng Quân, cho biết nếu quá thời hạn 30/6/2018 chưa thực hiện thông báo bàn giao nhà cho khách hàng thì ngoài tiền lãi, công ty sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng đối với trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội. 

Dự án có 600 căn nhà ở xã hội để bán và 200 căn nhà ở xã hội cho thuê, mức phí trả tiền thuê nhà là 900 triệu đồng mỗi tháng.

"Bên cạnh đó, nếu không thực hiện đúng cam kết, công ty cũng sẽ trả toàn bộ 100% lãi ngân hàng công ty đã nợ khách hàng trong thời gian quá hạn từ tháng 7/2017 đến tháng 6-2018 là 30 tỉ đồng" - ông Phương nói.

Theo NLD, ngày 10/1, hàng trăm khách hàng của dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) đã kéo đến văn phòng đại diện Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (chủ đầu tư dự án) để phản ứng vì trễ hẹn giao nhà hơn 1 năm nay.

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên có quy mô lớn nhất TP Nha Trang với 4 block chung cư cao từ 15-18 tầng, gồm: 600 căn hộ để bán, 202 căn hộ cho thuê và 200 căn thương mại.

Khách hàng cho biết hợp đồng ký kết quy định thời gian bàn giao căn hộ là quý IV/2016 nhưng đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa xong. Công trình vẫn còn ngổn ngang, gần như không có công nhân hoạt động xây dựng. Trong khi đó công ty vẫn tiếp tục xin gia hạn bàn giao nhà đến tháng 6-2018.

Quang Hưng (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến