Dòng sự kiện:
New Zealand yêu cầu giáo viên và nhân viên y tế tiêm vắc-xin Covid-19
12/10/2021 16:33:34
Chính phủ New Zealand vừa đưa ra quy định yêu cầu tất cả các nhân viên y tế và giáo viên phải tiêm vắc-xin Covid-19 trong năm nay để giảm thiểu nguy cơ mắc và lây lan dịch bệnh.

Hôm nay (12/10), chính phủ New Zealand ban hành quyết định yêu cầu tất cả các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe phải tiêm đầy đủ vắc-xin ngừa bệnh Covid-19 trong tháng 11 tới, đồng thời những người làm trong ngành giáo dục cũng phải hoàn thành tiêm chủng trong tháng 12 của năm nay.

Phát biểu trong buổi họp báo cập nhật tình hình dịch bệnh ngày hôm nay, Bộ trưởng phụ trách Ứng phó Covid-19 của New Zealand Chris Hipkins cho rằng việc yêu cầu bắt buộc phải tiêm vắc-xin đối với giáo viên và nhân viên y tế là quyết định không hề dễ dàng, nhưng đây là những người thường xuyên tiếp xúc với những bệnh nhân ốm yếu và trẻ em chưa được tiêm vắc-xin nên bản thân họ cần được bảo vệ, đồng thời quyết định này cũng để bảo vệ các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Bộ trưởng phụ trách Ứng phó Covid-19 của New Zealand Chris Hipkins họp báo cập nhật tình hình dịch bệnh. (Ảnh NZ Herald)

Thông báo mới của chính phủ New Zealand được đưa ra trong bối cảnh nước này đang vất vả đối phó với đợt dịch mang biến thể Delta xuất hiện từ ngày 17/8 làm 1.664 người mắc Covid-19, trong đó 21% là trẻ em dưới 12 tuổi là những người không nằm trong diện tiêm chủng. Đồng thời hơn 81% những người phải nhập viện điều trị Covid-19 lần này tại New Zealand là đối tượng chưa tiêm vắc-xin.

Hiện tại, Aukland-thành phố lớn nhất cả nước này và hai khu vực lân cận là Waikato và Northland đang bị phong tỏa cấp độ 3.

Ngày hôm nay New Zealand ghi nhận 43 ca mắc trong cộng đồng, trong đó có 40 ca tại Auckland và 3 trường hợp khác tại Waikato. Tính đến nay, khoảng 68% dân số New Zealand đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin và 47% được tiêm chủng đầy đủ.

Tác giả: Hữu Tiến

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến