Dòng sự kiện:
Nga công bố tin bất ngờ về chất độc vụ cựu điệp viên
16/04/2018 09:30:13
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14/4 dẫn dữ liệu từ một phòng thí nghiệm Thụy Sĩ cho biết chất độc BZ đã được sử dụng trong vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal.

"Dựa vào kết quả kiểm tra, dấu vết của chất độc BZ và tiền chất của nó, liên quan tới vũ khí hóa học cấp độ hai theo Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân, đã được tìm thấy trong các mẫu vật. BZ là chất độc thần kinh khiến một người tạm thời bị mất hết khả năng. Ảnh hưởng sẽ đạt được trong vòng 30-50 phút và kéo dài tới 4 ngày", hãng thông tấn Sputnik dẫn lời ông Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters)

Chất độc này nằm trong tay Mỹ, Anh và các quốc gia NATO khác nhưng chưa từng được sản xuất tại Nga, Ngoại trưởng Nga cho biết thêm.

Trước đó, Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã xác nhận phát hiện của Anhvề chất độc sử dụng trong vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh vào hôm 4/3 trên một băng ghế tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, Anh. Theo cáo buộc của Anh, phía Nga đã sử dụng chất độc thần kinh Novichok, vốn có từ thời Liên Xô, để đầu độc cha con ông Skripal. Tuy nhiên, Kremlin khẳng định không liên quan, cho rằng toàn bộ câu chuyện được dựng lên để chống lại Nga.

Theo Vietnamnet

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến