Dòng sự kiện:
Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng
28/05/2024 07:54:29
Ngân hàng Nhà nước thông báo dừng đấu thầu vàng miếng SJC và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6.

Thông tin về việc điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng được Ngân hàng Nhà nước công bố tối 27/5. Ngân hàng Nhà nước chính thức dừng đấu thầu vàng miếng SJC và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6.

Trước đó, đơn vị này 9 lần đấu thầu vàng miếng SJC, mỗi lần 16.800 lượng. Sau các phiên đấu thầu "ế" vào những lần đầu, có 6 phiên thành công với 48.400 lượng vàng miếng SJC được tung ra thị trường.

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng miếng SJC sau 9 phiên (Ảnh: Thành Đông).

Đơn vị này trước đó cũng cho biết cho biết 4 đơn vị kinh doanh vàng là SJC, DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu và 2 ngân hàng Eximbank, TPBank sẽ bị thanh tra hoạt động kinh doanh vàng 4 năm gần đây, từ 2020 đến giữa tháng 5/2024, trong thời gian 45 ngày.

Nội dung thanh tra chính là việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vàng, rửa tiền, kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đoàn thanh tra được cơ quan này thành lập có sự tham gia của đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương.

Tác giả: Mỹ Tâm

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến