Dòng sự kiện:
Ngân hàng Trung Quốc tiêu hủy tiền mặt lưu thông ở bệnh viện và xe buýt
17/02/2020 10:30:19
Chi nhánh Quảng Châu của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ tiến hành tiêu hủy các đồng nhân dân tệ thu được ở bệnh viện, chợ mua bán thú vật và trên hệ thống xe buýt.

Tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin, chi nhánh Quảng Châu của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (POBC) sẽ tiến hành tiêu hủy các đồng nhân dân tệ thu được ở bệnh viện, chợ mua bán thú vật và trên hệ thống xe buýt. Hoạt động này nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động giao dịch tiền mặt trong bối cảnh cả nước đang căng mình chiến đấu để chống lại dịch bệnh Covid-19.

Chi nhánh Quảng Châu của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ tiến hành tiêu hủy các đồng nhân dân tệ thu được ở bệnh viện, chợ mua bán thú vật và trên hệ thống xe buýt.

Trước đó, ngày 15/2, báo Caixin đưa tin các quan chức tại chi nhánh của POBC ở thành phố Quảng Châu quyết định sẽ tiêu hủy tất cả những đồng tiền giấy được thu thập từ các nơi có nguy cơ nhiễm virus cao.

Theo quy định, các ngân hàng thương mại tại tỉnh cần phải phân loại riêng những đồng tiền giấy thuộc danh sách trên, khử trùng và giao lại cho ngân hàng nhà nước.

Lệnh này được đưa ra sau khi ông Fan Yifei, Phó thống đốc ngân hàng Trung ương, cho biết hôm thứ Bảy rằng 600 tỷ nhân dân tệ (85,6 tỷ USD) tiền giấy mới đã được lưu hành trên cả nước kể từ ngày 17/2, bao gồm 4 tỷ nhân dân tệ tiền gửi mới đến Vũ Hán trước Tết Nguyên đán.

Như đã đưa tin, để giảm thiểu nguy cơ lan truyền virus, ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ sử dụng nhiệt độ cao hoặc tia cực tím để khử trùng tiền mặt và lưu trữ chúng từ 7- 14 ngày trước khi đưa trở lại lưu thông.

POBC cho biết gần 3 tỷ nhân dân tệ tiền mới đã được chuyển tới khu vực đông dân cư ở phía nam tỉnh Quảng Đông, ngoại trừ thành phố Thâm Quyến, trong khi 7,8 tỷ nhân dân tệ tiền mặt đã được rút khỏi lưu thông. 

Cục Quản lý Ngoại hối Trung Quốc cho biết đã hỗ trợ tiến hành nhanh 1.370 giao dịch ngoại hối từ 27/1 đến 12/2, bao gồm 70 giao dịch nhập khẩu vào Hồ Bắc, chủ yếu để mua mặt nạ, đồ bảo hộ và nguyên liệu sản xuất.

Giới chức y tế Trung Quốc đại lục ngày 17/2 công bố 2.048 ca nhiễm mới và 105 ca tử vong, nâng tổng số lên 70.548 ca nhiễm và 1.770 ca tử vong tính đến sáng sớm cùng ngày.

Trước đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm 17/2 công bố 1.933 ca nhiễm mới vì virus corona, và 100 ca tử vong mới được ghi nhận trong ngày 16/2.

Con số các ca nhiễm mới được ghi nhận tăng gần 5% so với ngày trước đó, nhưng số người tử vong giảm đáng kể so với con số 139 người chết hôm 15/2.

Gần 90% ca nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán, nơi được cho là khởi phát của dịch.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, virus gây bệnh Covid-19 có thể lâ lan qua bề mặt các đồ vật, bên cạnh các giọt dung dịch và việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm bệnh.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến