Dòng sự kiện:
Nghệ An: Lại xảy ra lốc xoáy kèm mưa đá ở huyện miền núi Kỳ Sơn
24/04/2024 12:01:27
Lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra ở 2 xã Bắc Lý, Mỹ Lý của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) làm tốc mái nhiều ngôi nhà của các hộ dân.

Chính quyền xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho hay, khoảng 15h ngày 23/4, xảy ra lốc xoáy kèm theo mưa đá tại một số bản trên địa bàn xã. Ước tính hàng chục ngôi nhà ở các bản bị lốc cuốn bay mái. Rất may không ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy ở huyện Kỳ Sơn trong chiều 23/4.

"Quá khủng khiếp. Từng mái nhà lợp bằng tôn bị lốc bóc ra và cuốn đi. Từ hơn 10 ngày nay ở xã có xảy ra mưa đá nhưng không có lốc mạnh như thế này ", cô giáo Nguyễn Thị Hường, công tác tại Trường Tiểu học Bắc Lý cho hay.

Ông Cụt Văn Long, Chủ tịch UBND xã Bắc Lý thông tin, có 2 bản Huồi Cáng 1, Huồi Cáng 2 chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lốc xoáy vừa qua. 25 ngôi nhà, trường Mầm non và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bắc Lý 1 bị tốc mái. Ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Tình trạng lốc xoáy hoành hành huyện biên giới Kỳ Sơn trong nhiều ngày qua.

Tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, chiều cùng ngày cũng xảy ra mưa đá. Tuy nhiên, do không bị ảnh hưởng nhiều bởi lốc xoáy nên thiệt hại không đáng kể. Chính quyền xã này cũng thông tin, hơn 1 tuần nay trên địa bàn xã thường xuyên xảy ra mưa đá.

Trước đó, tại các địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam, Bảo Thắng... mưa đá kèm lốc xoáy cũng gây ra thiệt hại nặng nề, làm 1 người bị thương và hư hỏng nhiều nhà cửa, trường học, hoa màu.

Ngôi trường mầm mon như "bãi chiến trường" sau trận lốc  xoáy.

Hiện tại chính quyền 2 xã Bắc Lý và Mỹ Lý đang tiến hành kiểm kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống./.

Hồ Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến