Dòng sự kiện:
Nghệ An: Nhiều cán bộ chủ chốt huyện xin thôi vị trí công tác
16/03/2023 11:29:33
Chỉ trong vòng quý 1 năm 2023, một số cán bộ phòng, ban cấp huyện ở tỉnh Nghệ An xin chuyển, thôi vị trí công tác.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng phòng Nội vụ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đã nhận được đơn trình bày nguyện vọng được xem xét, sắp xếp, bố trí lại công việc khác phù hợp hơn của Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện này.

Ông Võ Hồng Hiếu (SN 1980) từng có thời gian công tác ở doanh nghiệp, đến năm 2013 tham dự thi tuyển công chức và được Giám đốc Sở Nội vụ ban hành quyết định tuyển dụng công chức.

Từ tháng 10/2013, ông Hiếu là công chức Phòng Công Thương (nay là Phòng Kinh tế - Hạ tầng), sau đó được Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm Phó Giám đốc, rồi Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn từ tháng 10/2021 đến nay.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm giữ chức Giám đốc, vừa qua ông Hiếu đã có đơn trình bày nguyện vọng được xem xét, sắp xếp, bố trí lại công việc khác phù hợp hơn. Theo ông Hiếu, lý do để bản thân quyết định làm đơn đến cấp trên để xin được thôi giữ chức vụ viên chức quản lý để nhận nhiệm vụ của một công chức là để đảm bảo quyền lợi lâu dài.

Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính, tự đảm bảo chi thường xuyên.

Hiện, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn có 9 người làm việc, trong đó có 3 vị trí theo ngạch công chức gồm Giám đốc, Phó Giám đốc và kế toán cùng các nhân sự là hợp đồng lao động. 

Theo quy định, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn phải tổ chức lại, nếu tiếp tục chuyển làm viên chức thì ở lại tiếp tục công tác, còn trường hợp muốn giữ công chức thì phải chuyển sang phòng chuyên môn của UBND huyện.

“Nguyện vọng là giữ nguyên ngạch công chức nên đề nghị xem xét sắp xếp, bố trí công việc khác phù hợp với vị trí, ngành nghề đào tạo. Do đó trong đơn trình bày, tôi đã trình UBND huyện Anh Sơn, Phòng Nội vụ xem xét tạo điều kiện giúp đỡ cho bản thân được thực hiện theo nguyện vọng”, đơn ông Hiếu nêu.

Ông Phan Văn Thiết lúc mới nhận chức vụ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn.

Một trường hợp khác là ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khi làm đơn gửi lãnh đạo huyện này về vị trí công tác của mình.

Trong đơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn bày tỏ mong muốn xin được làm hiệu phó một trường tiểu học trên địa bàn. Ông Thiết nêu lý do xin thôi giữ chức vụ là vì sức khỏe yếu.

Ông Thiết năm nay 49 tuổi, được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn từ tháng 1/2020. “Tôi vừa phải nằm viện ở Hà Nội 2 tuần mới về. Vì sức khỏe yếu, không đáp ứng được công việc nên tôi làm đơn xin thôi giữ chức vụ”, ông Thiết nói.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, cá nhân Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn bị tai biến, bệnh nhồi máu lâu nay phải đi điều trị từng đợt nên sức khỏe có ảnh hưởng.

Việc có đơn xin thôi chức và đề nghị được bố trí một công việc, vị trí phù hợp hơn là chính đáng để bảo đảm quyền lợi theo bảo hiểm xã hội và khả năng sức khỏe. Động thái này của ông Phan Văn Thiết không liên quan đến trách nhiệm liên đới hay vi phạm nào của cá nhân cũng như tập thể Phòng GD&ĐT huyện trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao.

Năm 2022, Nghệ An có 145 cán bộ y tế xin nghỉ việc, trong đó có 69 cán bộ y tế cơ sở và 76 cán bộ y tế tuyến tỉnh, chuyển sang công tác tại các cơ sở y tế ngoài công lập. Nguyên nhân chính cán bộ y tế nghỉ việc là do chính sách lương thưởng còn thấp, phần nữa do áp lực công việc, đặc biệt trải qua dịch Covid-19.


Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến