Dòng sự kiện:
Nghệ An: Sạt lở nghiêm trọng, gần 100 hộ dân vẫn đang bị chia cắt
27/07/2022 12:39:10
Từ chiều tối 23/7, tuyến đường liên bản nối từ Tỉnh lộ 543 vào bản Phia Khoáng, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra sạt lở nghiêm trọng, đến nay vẫn chưa khắc phục được.

Ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây nên sự cố sạt lở nặng, làm tuyến đường độc đạo nối từ Tỉnh lộ 543 vào bản Phia Khoáng, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn bị chia cắt chưa khắc phục được dù đã xảy ra 4 ngày.

Sạt lở nghiêm trọng làm đứt gãy tuyến đường độc đạo vào bản Phia Khoáng, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An)

Vị trí sạt lở nằm trên tuyến đường độc đạo vào bản nên 65 hộ, 389 nhân khẩu của bản này bị chia cắt trong mấy ngày nay. Mặc dù chính quyền địa phương đã khảo sát mở con đường nhỏ để đi lại, nhưng do quá dốc nên chỉ có xe đạp, xe máy mới có thể qua lại được.

Ngay sau khi nắm được tình hình, đoàn công tác của huyện Kỳ Sơn đã đi kiểm tra thực tế. Qua khảo sát, đoạn đường sạt lở dài 10m, rộng 3m, sâu 10m, khối lượng đất, đá bị cuốn trôi rất lớn, nên việc khắc phục làm sao để không tái sạt lở là không thể thực hiện được ngay và không hề dễ dàng.

Đoàn công tác của huyện Kỳ Sơn kiểm tra, khảo sát, để xử lý khắc phục điểm sạt lở

Phương án khắc phục dự kiến bằng cách tiến hành kè đá phần âm, đổ đất đầm chặt, cùng đó, xây dựng hệ thống thoát nước trên mặt đường. Mặc dù vậy, do nguồn kinh phí lớn nên UBND huyện Kỳ Sơn sẽ đề nghị các ngành cấp trên có giải pháp hỗ trợ địa phương để sớm khắc phục điểm sạt lở trên.

Chính quyền địa phương cắt cử lực lượng túc trực 24/24 tại điểm sạt lở

Trước mắt, chính quyền địa phương đã mở một lối mòn phía taluy dương để người dân có thể đi lại tạm bằng xe máy, xe đạp. Tuy nhiên, lối đi này phải hạn chế số người qua lại để đảm bảo an toàn và có lực lượng túc trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các tình huống.

Hồ Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến