Dòng sự kiện:
Nghệ An: Sẽ tiến hành kiểm toán 4 dự án lớn
20/03/2019 13:29:25
UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Kiểm toán nhà nước khu vực 2 sẽ tiến hành kiểm toán dự án lớn trên địa bàn.

Ngày 20/3, ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh vừa công bố quyết định kiểm toán 4 dự án trên địa bàn.

Theo đó, 4 dự án được công bố kiểm toán lần này gồm: Dự án phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam - Tiểu dự án Vinh; Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1); Dự án trụ sở UBND tỉnh Nghệ An; Dự án khu nhà ở sinh viên Vinh Trung tại phường Trung Đô, TP Vinh.

Nội dung kiểm toán tập trung vào nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư thực hiện các dự án; việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán và các chính sách pháp luật khác có liên quan.

Đường Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1) đang dang dở - là 1 trong 4 dự án được kiểm toán trong đợt này.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị trong danh mục kiểm toán phối hợp tốt với đoàn kiểm toán; bố trí thời gian hợp lý để thực hiện có hiệu quả các nội dung kiểm toán. Đồng thời, giao Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan đầu mối phối hợp với các cơ quan liên quan để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh trong quá trình kiểm toán.

Đại diện Kiểm toán nhà nước khu vực 2 mong muốn các đơn vị được kiểm toán lần này bố trí thời gian làm việc, nhân sự, giải trình, cung cấp đầy đủ và kịp thời các vấn đề, hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm toán để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Được biết, thời gian kiểm toán các dự án dự kiến trong vòng 55 ngày.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/nghe-an-se-tien-hanh-kiem-toan-4-du-an-lon-269286.htm
Đang phổ biến