Dòng sự kiện:
Ngoại trưởng Iran công khai chỉ trích Mỹ trước Hội đồng Bảo an
10/01/2020 18:30:44
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã trình bày bài diễn văn thông qua đại diện thường trực của Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi vì bị Mỹ từ chối cấp thị thực.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu tại Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 9/1 cho rằng một chế độ “mất phương hướng” đang đòi quay trở lại quá khứ và công khai đề cập đến Mỹ trong bài diễn văn trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông Zarif, không thể trực tiếp tham dự phiên thảo luận mở cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an về nỗ lực bảo vệ Hiến chương Liên hợp quốc vì bị Mỹ từ chối cấp thị thực, đã trình bày bài diễn văn thông qua đại diện thường trực của Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi.

Ngoại trưởng khẳng định: “Thế giới đang đứng trước một bước ngoặt: với sự chấm dứt của tình trạng độc đoán về quyền lực, một chế độ mất phương hướng đang điên cuồng đòi quay lại quá khứ.”

Ông Zarif nhấn mạnh: “Điều này có nghĩa là chủ nghĩa đơn phương mang tính phá hoại của Mỹ ngày càng thách thức các chuẩn mực và luật pháp quốc tế, gần đây nhất là một vụ ám sát nhằm vào những người anh hùng từng là nỗi ác mộng của những nhóm như tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng”.

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến