Dòng sự kiện:
Người dân dính bẫy lừa đảo hàng trăm triệu đồng qua điện thoại
19/09/2023 19:24:05
Nhiều người dân bị một số đối tượng giả danh cơ quan chức năng gọi điện lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 19/9, Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận nhiều đơn trình báo của người dân về việc bị một số đối tượng giả danh cơ quan chức năng gọi điện lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, ngày 4/9, chị Nguyễn Thị N (41 tuổi, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) nhận cuộc gọi điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an thông báo chị N đang liên quan đến một vụ án và yêu cầu phối hợp. Qua điện thoại, người này cho rằng, nếu không phối hợp thì sẽ cho người đến bắt giữ.

Người dân trình báo công an

Lúc này, chị N rất lo lắng và giải bày rằng mình không liên quan đến vụ án đó. Bên đầu dây tỏ ra đồng cảm và cho rằng có thể tài khoản ngân hàng của chị N bị nhân viên ngân hàng sử dụng để phạm tội. Đồng thời cho rằng sẽ bảo vệ chị nếu chị không vi phạm.

Đối tượng tiếp tục yêu cầu chị N đổi mật khẩu trong App ngân hàng và đối tượng hướng dẫn, cung cấp cho chị một mật khẩu mới. Yêu cầu chị N kê khai tài sản, chuyển hết vào trong tài khoản của chị để công an bảo vệ.

Nghe lời, chị N rút tiền tiết kiệm chuyển vào tài khoản và tiền sẵn có gần 220 triệu đồng thì bị đối tượng giả danh công an chiếm đoạt.

Tương tự, ngày 6/9, anh Đặng Văn Đ (40 tuổi, trú tại phường An Hòa, TP Huế) bị kẻ gian giả danh cán bộ công an thông báo anh liên quan đến một vụ án ma túy. Kẻ này yêu cầu anh Đ kê khai tài sản và tiền trong tài khoản.

Đồng thời cầu anh Đ làm theo hướng dẫn, cung cấp mật khẩu ngân hàng, mã OTP thì bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 324 triệu đồng.

Tiếp đó, ông Nguyễn Văn H (67 tuổi, trú tại phường Đúc, TP Huế) bị các đối tượng giả danh công an, viện kiểm sát thông báo thông tin ngân hàng ông H bị kẻ gian lợi dụng hoạt động phạm pháp.

Yêu cầu ông H kê khai tài sản, chuyển hết tiền vào trong tài khoản ngân hàng. Ông H làm theo hướng dẫn, cung cấp mật khẩu thì bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Huế xác minh làm rõ.

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến