Dòng sự kiện:
Người đàn ông hút thuốc làm chết bạn gái
11/02/2023 08:00:08
Trong lúc bật lửa để hút thuốc lúc rạng sáng, Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội) đã để lửa bén vào xăng doạ đốt bạn gái tối hôm trước khiến nạn nhân tử vong

Ngày 10-2, tin cho biết Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội đã truy tố bị can Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975, trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Nguyễn Tuấn Anh và chị Nguyễn Thị N. (SN 1978, trú tại phường Phương Liệt, quận Đống Đa) có quan hệ tình cảm với nhau. Mặc dù đã có gia đình nhưng cả hai vẫn thuê nhà trọ tại phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để chung sống.

Tối 20-11-2020, trong lúc cùng ăn tối tại phòng trọ, chị N. yêu cầu Tuấn Anh bỏ vợ nhưng Tuấn Anh không đồng ý nên đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, chị N. đang đứng rửa bát, Tuấn Anh chửi tục và nói: "… Hóa vàng hết!".

Chị N. hiểu là Tuấn Anh dọa đốt phòng trọ nên nói: "Anh đốt luôn cũng được, không vấn đề gì cả!". Bực tức, Tuấn Anh chửi tục và đi đến cửa hàng xăng dầu gần đó mua 5 lít xăng về, đổ hết ra sàn phòng trọ.

Thấy vậy, chị N. liền nằm ra thảm sàn phòng trọ có dính xăng thì Tuấn Anh cũng nằm xuống bên cạnh bạn gái để xăng thấm vào quần áo trên người Tuấn Anh. Sau đó, chị N. ngồi dậy, Tuấn Anh cũng ngồi dậy theo.

Khi Tuấn Anh chạy qua cửa phòng trọ của hai người thì lửa bén vào trong phòng và bùng lên. Thấy vậy, Tuấn Anh hô hoán kêu cứu và đạp cửa phòng xông vào, đưa chị N. ra ngoài và thực hiện sơ cứu, hô hấp nhân tạo. Sau đó, Tuấn Anh và chị N. được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác. Chị N. tử vong tại bệnh viện do sốc bỏng.

VKSND xác định mặc dù bản thân đang bị cháy và biết rõ trong phòng trọ có chị N. cũng đang bị dính xăng, nhưng Tuấn Anh vẫn chạy gần đến cửa phòng trọ dẫn đến lửa bén vào phòng trọ, làm chị N. bị bỏng và tử vong.

Tác giả: Ninh Cơ

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến