Dòng sự kiện:
Người sành chơi săn lùng mai trắng quý hiếm, giá 'khủng' chơi Tết
01/02/2018 06:20:59
Cận Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, mai trắng mang vẻ đẹp đài các, tôn quý được người sành chơi săn lùng.

Thời điểm cận Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, dân sành chơi cây cảnh lại săn lùng hoa mai trắng (nhất chi mai), được ví là loại hoa tinh khiết nhất trong "thập đại danh hoa".

Vốn là loài cây khó trồng, kén người chơi, ở làng hoa Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) số người trồng mai trắng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Anh Trần Tiến Dũng, một chủ vườn mai lớn ở Nhật Tân cho biết, giá mai trắng dao động từ 1 đến 30 triệu đồng/cây, tùy kích cỡ và độ đẹp, giá cho thuê bằng khoảng 2/3 giá bán.

Anh Dũng cho biết thêm, chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết, vườn nhà anh tấp nập khách đến mua trưng ở nhà hay thuê cho cơ quan

Hoa mai trắng từ khi trồng đến khi chơi được ít nhất phải 1 năm tuổi.

Thời gian chơi hoa mai trắng kéo dài từ 1 đến 2 tháng.

Mặc dù mai trắng dễ tạo thế hơn đào...

... nhưng chăm sóc khó hơn tất cả những loại cây cảnh khác. Nếu trong quá trình chăm bón để cây gặp sương muối hay gặp thời tiết khắc nghiệt xem như hỏng.

 Những cây có dáng thế chuẩn chỉ đúng theo những tích cổ, như trực huyền, trực phụ tử… rễ đẹp, cổ kính sẽ có giá trị cao hơn.

Khi chưa nở, nụ mai màu hồng đỏ. Đến thời kỳ đẹp nhất, cánh hoa bung trắng muốt. Cuối cùng, hoa chuyển thành tím hồng rồi mới tàn.

Không chỉ khó tính trong chăm sóc, cây mai trắng cũng chỉ phù hợp với một vài không gian và bối cảnh nhất định.

Nhất chi mai còn kén cả người chơi, thường chỉ dành cho các bậc cao niên, văn nghệ sĩ hay gia đình Hà Nội gốc. 

Mặc dù giá không hề rẻ nhưng nhiều người sành chơi vẫn sẵn sàng móc hầu bao hàng chục triệu để đem mai trắng về trưng trong nhà ngày Tết.

Mạnh Long

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến