Dòng sự kiện:
Nhận 'chạy án' để chiếm đoạt 700 triệu đồng rồi bỏ trốn
11/08/2021 12:33:50
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận đơn của anh L.C.K. tố giác đối tượng Trần Kim Phong đã nhận số tiền 700 triệu đồng để “chạy án” nhưng không thực hiện và bỏ trốn.

Trước đó, khi biết tin T.V.M. là người nhà của anh K. bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, ngày 02/3/2021, một phụ nữ là Phạm Thị Minh (SN 1987, trú tại phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) giới thiệu và cho anh K. số điện thoại của Trần Kim Phong (SN 1980, HKTT tại 8/169 cụm 2 phường Đông Khê, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng).

Đối tượng Trần Kim Phong.

Qua trao đổi với anh K., Phong giới thiệu mình là cháu của lãnh đạo Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ nên sẽ xin cho người nhà anh K. “trắng án“ với điều kiện anh K. phải chuyển ngay cho Phong 700 triệu đồng. Ngày 6/3 và ngày 10/3/2021, anh K đã chuyển vào tài khoản của Phong số tiền 700 triệu đồng với nội dung “Em T.V.M chuyển tiền”.

Tuy nhiên, sau đó T.V.M. vẫn bị Cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Anh K. hỏi thì Phong nói vẫn lo được nhưng sau đó tắt điện thoại. Nghi ngờ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên anh K. đã đến Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án./.

Tác giả: Thành Nam

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến