Dòng sự kiện:
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/10
11/10/2021 09:16:46
Thị trường đã có trọn một tuần tăng khá mạnh và cắt mạch giảm 2 tuần liên tiếp. Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp, nhưng đã tăng so với tuần trước đó như là tín hiệu củng cố cho nhịp tăng vượt đỉnh tháng 8.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/10.

Cơ cấu danh mục vào nhóm ngành hàng tiêu dùng và bất động sản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư trong tuần vừa qua được duy trì khá tốt trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, lực cung chốt lời ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm khiến cho đà tăng giảm tốc phần nào và biên độ dao động cũng có phần thu hẹp trong những phiên cuối tuần.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể chốt lời một phần các cổ phiếu "lướt sóng" và đầu cơ để bảo toàn thành quả.

Đồng thời, cơ cấu lại danh mục theo hướng đón đầu xu hướng dịch chuyển của dòng tiền với tâm điểm tại thời điểm hiện tại là một số cổ phiếu trụ mà hiện tại đáng chú ý nhất là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành hàng tiêu dùng và bất động sản.

Nắm giữ các vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Đà tăng điểm tích cực đã giúp chỉ số vượt qua vùng cản quanh 1.360 điểm thành công.

Mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình thấp, cho thấy đà tích lũy còn dè dặt và rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh giằng co đan xen, nhưng chúng tôi tiếp tục đánh giá cao khả năng hướng lên vùng đích kỳ vọng gần tại 1.39x điểm của VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích đã đề cập.

Tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 8/10, dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 11/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Công nghệ thông tin, thực phẩm đồ uống, hàng & dịch vụ công nghiệp.

Thanh khoản suy giảm và độ rộng tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch cẩn trọng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Với việc dòng tiền suy yếu trước vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm, VN-Index có thể sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh vào tuần sau và tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm.

Lợi thế nghiêng về các cổ phiếu đầu ngành

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có trọn một tuần tăng khá mạnh (+ 38 điểm hay 2,83%) và cắt mạch giảm 2 tuần liên tiếp. Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp, nhưng đã tăng so với tuần trước đó như là tín hiệu củng cố cho nhịp tăng vượt đỉnh tháng 8.

Nhóm bluechips đã ổn định trở lại và tích cực hơn trong tuần vừa qua là điểm đáng chú ý, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ gặp áp lực chốt lời khi quay lại đỉnh cũ.

Kết quả kinh doanh quý III đang dần lộ diện có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ với lợi thế nghiêng về các cổ phiếu đầu ngành.

Tăng thêm số lượng cổ phiếu ở những mã đã có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra trong tâm lý khá thoải mái nhờ dư địa từ những phiên tăng trước và diễn biến khả quan của chứng khoán khu vực.

Thông tin nợ xấu tăng mạnh không những không thể khiến nhóm nhóm ngân hàng giảm điểm mà ngược lại còn tăng ấn tượng và giúp thị trường giữ được sắc xanh trong phiên.

Lực cung vẫn mất hút như thường lệ, dòng tiền đổ vào trong phiên cuối tuần tuy không mạnh, nhưng cũng đủ giúp VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm mở thêm vị thế mua mới và tăng thêm số lượng cổ phiếu ở những mã đã có lợi nhuận.

Một số cổ phiếu bứt phá mạnh theo quan điểm của chúng tôi có thể canh mua trong phiên tới như FPT, GMD, ILB, DMC.

Ngoài ra quý nhà đầu tư có thể mua thêm các mã trong danh mục khuyến nghị trong các phiên trước đó của chúng tôi nếu việc mua thăm dò đã có lợi nhuận.

Dòng tiền đang chảy sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hơn

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc tuần giao dịch và hầu hết các ngày trong tuần đều tăng điểm, đây là tuần có tín hiệu nhất trong thời gian gần đây. Nhịp tăng của thị trường vừa đủ để xây dựng nên tín hiệu tích cực cho những ngày giao dịch kế tiếp.

Dòng tiền đang chảy vào thị trường, sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hơn. Các nhà đầu tư nắm bắt xu hướng, đồng thời mua và nắm giữ những cổ phiếu tốt của mình.

Tác giả: Lạc Nhạn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến