Dòng sự kiện:
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/7: Có thể bắt đầu mua thăm dò
11/07/2022 06:32:18
Với xu hướng vận động tiếp tục phân hóa như hiện tại, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu trong phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/7.

Mua gom cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan

CTCK MB (MBS)

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index có thêm một phiên củng cố vùng đáy sau phiên “vá đáy” hôm qua, phiên này chỉ số chỉ có mức tăng nhẹ nhưng mặt bằng cổ phiếu lại tăng tốt khi nhóm midcap và smallcap có mức phục hồi tốt hơn so với nhóm bluechips, chốt phiên có gần 90 cổ phiếu tăng trần trên toàn thị trường.

Về kỹ thuật, thị trường đang có sự phân hóa tích cực nên nhà đầu tư tập trung vào từng cổ phiếu cụ thể hơn là tham chiếu vào chỉ số chính.

Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu: Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản…Bên cạnh nhóm cổ phiếu đã có mức giảm sâu như: dầu khí, thép, năng lượng, …

Việc thanh khoản thấp đang là tín hiệu cho thấy lực cung đã ở vùng cạn kiệt, do vậy, nhà đầu tư có thể túc tắc mua gom cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan.

Có thể bắt đầu mua thăm dò tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ cứng

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường thận trọng tiến về vùng khoảng trống giảm giá (gap down) 1.175-1.180 điểm của VN-Index. Diễn biễn thị trường tại vùng cản phân hóa mạnh mẽ, do đó khiến chỉ số cũng giằng co.

Động thái hỗ trợ ở những những nhóm suy yếu từ vùng giá cao còn thấp, tuy nhiên, phiên hôm nay ghi nhận một dấu hiệu tích cực khi dòng tiền có xu hướng lan tỏa hơn.

Với xu hướng vận động tiếp tục phân hóa như vậy, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu trong phiên tiếp theo. Vùng cản gần nhất là 1.175-1.180 điểm và xa hơn là 1.200 điểm của VN-Index.

Do đó, nhà đầu tư vẫn nên quan sát kỹ diễn biến của các nhóm ngành mạnh, đồng thời có thể bắt đầu mua thăm dò tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ cứng và đang dần có chuyển biến tốt.

Chỉ ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xu hướng giảm trong trung hạn vẫn đang chi phối chính, trong khi những nổ lực hồi phục của một số nhóm ngành đang có thì tín hiệu chưa thực sự quyết liệt.

Vì vậy, chỉ ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải, thuộc các nhóm ngành đã tạo nền và không suy giảm thêm khi thị trường chung tạo đáy mới trong tuần qua.

Tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng cản gần quanh 1.18x điểm, tương ứng với MA10, hiện đang gây áp lực lên đà hồi phục ngắn hạn của chỉ số VN-Index.

Mặc dù tín hiệu này để ngỏ rủi ro tiếp tục diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp, nhưng chúng tôi nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản kế tiếp quanh 1.200 điểm trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Tiếp tục hành trình chinh phục gap 1.170-1.180 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường có phiên cuối tuần 87 giao dịch trầm lắng. Sau một ngày dao động trong biên độ 10 điểm, VN-Index đóng cửa tại ngưỡng 1.170 điểm, tăng nhẹ 4 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất là ngành dịch vụ tài chính.

Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục hành trình chinh phục gap 1.170-1.180 điểm. Nếu không thành công, chỉ số có thể sẽ giảm xuống ngưỡng 1.100 điểm.

Tác giả: Lạc Nhạn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến