Dòng sự kiện:
Nhật Bản yêu cầu du khách đến từ Trung Quốc phải xét nghiệm Covid-19
28/12/2022 09:00:06
Nhật Bản sẽ yêu cầu du khách từ Trung Quốc đại lục có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và phải cách ly nếu xét nghiệm dương tính khi đến quốc gia này.

Theo Hãng tin Reuters, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố, những du khách đến từ Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được yêu cầu cách ly trong 7 ngày, đồng thời cho biết thêm rằng các biện pháp kiểm soát biên giới mới đối với Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 30/12.

Cũng theo ông Kishida, Chính phủ Nhật Bản sẽ hạn chế yêu cầu từ các hãng hàng không về việc tăng chuyến bay đến Trung Quốc.

Thông báo trên được đưa ra sau khi giới chức Trung Quốc ngày 26/12 cho biết sẽ mở cửa biên giới từ ngày 8/1/2023 và bỏ các biện pháp cách ly phòng chống Covid-19. “Lo ngại gia tăng tại Nhật do khó nắm bắt được tình hình chi tiết (tại Trung Quốc)”, Thủ tướng Kishida phát biểu.

Được biết, Nhật Bản đã mở cửa lại biên giới với khách du lịch vào tháng 10 vừa qua sau hơn 2 năm hạn chế nghiêm ngặt bởi đại dịch, với điều kiện khách du lịch xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi khởi hành.

Theo AFP, trong tháng 11/2022, có khoảng 934.500 người nhập cảnh vào Nhật, tương đương khoảng 40% con số cùng kỳ năm 2019. Trong năm 2019, khi chưa có dịch Covid-19, du khách từ Trung Quốc đại lục chiếm 30% du khách nước ngoài đến Nhật.

Cũng theo AFP, nhiều người dân Trung Quốc vui mừng và tranh nhau đặt vé máy bay ra nước ngoài sau khi cơ quan chức năng có thông báo mới. Lượt tìm kiếm các chuyến bay từ Trung Quốc ra nước ngoài gia tăng với nền tảng du lịch Tongcheng chứng kiến mức gia tăng đến 850% lượt tìm kiếm và số người xin thị thực tăng gấp 10 lần.

Tác giả: M.H

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến