Dòng sự kiện:
Nhiều cây xăng ở TP.HCM chỉ bán 30.000 đồng mỗi xe: Bộ Công Thương lên tiếng
19/02/2022 08:43:13
Đại diện Bộ Công Thương cho biết đã nắm được thông tin một số cây xăng ở TP.HCM chỉ bán 30.000 đồng mỗi xe và khẳng định “tình hình sẽ tốt hơn trong vài ngày tới".

Theo phản ánh, ngày 18/2, tại TP.HCM có hiện tượng khan hiếm xăng, một số cây xăng bán cho người tiêu dùng với số lượng hạn chế khoảng 30.000 đồng mỗi xe máy. Khi nhiều khách không đồng ý, muốn mua nhiều hơn thì được vận động “chia sẻ giúp cây xăng ít ngày”.

Nguyên nhân của việc này được lý giải do giá xăng dầu thấp, các cửa hàng bán lẻ càng bán càng lỗ nên không mặn mà bán xăng cho khách.

Một số cây xăng tại TP.HCM "chỉ bán 30.000 đồng mỗi xe" trong ngày 18/2.

Trước diễn biến này, trả lời VTC News chiều 18/2, đại diện Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết đã nắm được sự việc và đang tìm hướng khắc phục.

“Vụ Thị trường trong nước đã nắm được thông tin và Bộ Công Thương đang tiếp tục làm chặt công tác thanh kiểm tra, quản lý thị trường. Trong 7-10 ngày nữa, tình hình sẽ tốt hơn do hàng được các đầu mối bổ sung nhiều hơn từ nguồn nhập khẩu”, đại diện Vụ Thị trường trong nước nói.

Vẫn theo vị này, người dân và doanh nghiệp sử dụng xăng dầu thời điểm này chỉ mua đủ lượng cần thiết, không tích trữ mặt hàng với tâm lý giá sẽ tăng. Việc tích trữ này cũng sẽ không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy.

Hiện, giá dầu thế giới đang diễn biến động mạnh do căng thẳng chính trị. Trong khi đó, ở trong nước, sản lượng của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn bị cắt giảm công suất khiến nguồn cung cũng bị ảnh hưởng.

“Bộ Công Thương vẫn đang theo dõi rất sát tình hình, đề xuất phương án phù hợp và hài hòa nhất, trong đó đề xuất Thủ tướng cho phép Bộ Công Thương lựa chọn thời điểm điều hành giá phù hợp theo quy định của Nghị định 95, nhằm đảm bảo giá sát hơn, tạo nguồn và đỡ gây áp lực cho doanh nghiệp”, đại diện Vụ Thị trường trong nước nhấn mạnh.

TP.HCM thiếu xăng dầu cục bộ

Chiều 17/2, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, từ thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu (11/2), TP.HCM chỉ có 3 cửa hàng tạm ngưng hoạt động. Trong đó, 2 cửa hàng đã đóng cửa từ trước do chờ cấp giấy kinh doanh và sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Từ 12/2 đến nay, thành phố ghi nhận 5 cửa hàng thiếu một số mặt hàng xăng dầu. Hiện, 2/5 cửa hàng này đã có lượng hàng đầy đủ để hoạt động.

“Việc thiếu xăng dầu chỉ cục bộ ở một số mặt hàng và cửa hàng, còn phạm vi toàn thành phố không thiếu. 5 cửa hàng thiếu nằm trong số 548 cửa hàng bán lẻ trên toàn thành phố, chỉ chiếm chưa tới 1%. Như vậy, tình hình bán lẻ không có vấn đề gì”, ông Phương nói.


Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến