Dòng sự kiện:
Nhiều cây xăng tại TPHCM… hết xăng
20/02/2022 17:58:45
Xăng còn ít không thể bơm bán nên treo bảng “hết xăng”, xếp hàng chờ mua xăng là thực tế tại nhiều cây xăng tại TPHCM.

Sáng 20/2, Cục Quản lý thị trường QLTT TPHCM tổ chức đoàn khảo sát các cây xăng trên địa bàn TPHCM. Đợt kiểm tra này nhằm nắm bắt tình hình thực tế tình trạng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, các cây xăng thiếu hụt xăng dầu để có báo cáo lên Tổng Cục QLTT.

Một cây xăng trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) treo bảng "hết xăng

Điểm đầu tiên của đoàn “ghé thăm” là cây xăng trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp. Tuy nhiên, phía trước treo bảng “hết xăng”. Cửa hàng treo biển Công ty TNHH TM DV Biên Khoa, có logo của nhà phân phối xăng dầu Mipec. Tại đây, đoàn yêu cầu cửa hàng kiểm tra hầm chứa nhiên liệu để kiểm tra thực tế. Tại các bồn chứa đều cho thấy lượng xăng còn quá ít, gần cạn đáy bồn. Theo cửa hàng, mỗi bồn chỉ còn khoảng một, hai trăm lít nên không thể nào bơm lên được để bán cho khách.

Người quản lý cửa hàng cho rằng không thể nhập hàng về kịp. Những ngày trước có nhập về nhưng nhanh chóng được bán hết do người đổ xăng quá đông, người nào cũng yêu cầu đổ đầy bình.

Đơn vị chức năng làm việc với đại diện cây xăng

Kiểm tra bồn chứa xăng

Còn cây xăng khác cũng trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) thuộc chi nhánh Công ty Cổ phần hóa dầu Quân Đội, vào thời điểm kiểm tra, lượng khách xếp hàng rất đông. Theo người quản lý, cây xăng có 2 nhân viên nhưng một người đi ăn sáng còn một người bán nên không kịp đổ xăng cho khách.

Đông đúc người dân xếp hàng chờ đổ xăng

Theo lãnh đạo Cục QLTT TPHCM, qua công tác kiểm tra, cơ bản việc cung ứng xăng dầu trên địa bàn thành phố là tốt. Việc một số cây xăng treo biển hết hàng không phản ánh tình trạng thiếu xăng mà do các cây xăng này chưa kịp nhập hàng. Cục QLTT TP sẽ tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu, góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ người dân và cho phát triển kinh tế của thành phố.

“Cục cũng đã chỉ đạo các đội QLTT ở các quận, huyện trên địa bàn thường xuyên giám sát các cây xăng. Hàng ngày đều có báo cáo để xử lý kịp thời. Theo đó, ở một số cây xăng trên địa bàn có tình trạng thiếu hụt một số sản phẩm xăng do nguồn cung bị thiếu hụt, cửa hàng không thể nhập hàng về đúng tiến độ. Tình trạng thiếu hụt xăng ở một số cửa hàng cũng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, sau đó sẽ được khắc phục” - ông Nguyễn Tiến Đạt Cục, Phó Cục QLTT TP HCM cho biết.

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 17/2, Sở Công Thương TPHCM thông tin từ đầu tháng 2 đến nay, sau khi giá xăng, dầu được điều chỉnh, thành phố chỉ có 5 cửa hàng đôi lúc thiếu xăng, có lúc thiếu dầu (không phải đóng cửa), so với 548 cửa hàng trên địa bàn toàn thành phố chiếm tỷ lệ chưa đến 1% và cục bộ ở một số nơi. Nguyên nhân là mức chiết khấu hiện nay của một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn chỉ ở mức 80-200 đồng/lít, thậm chí có tình trạng cửa hàng không được chiết khấu. Do đó, nhiều đại lý có tâm lý tạm ngưng kinh doanh để giảm lỗ.


Tác giả: Uyên Phương

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến