Dòng sự kiện:
NHNN khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn tại SCB
08/10/2022 08:48:24
Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền.

Giao dịch tại SCB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của chính mình.

Được biết, hiện tượng người dân đến rút tiền trước hạn tại SCB chiều ngày 7/10 là do Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) công bố thông tin bất thường về việc Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Tiến Thành đột ngột qua đời vào ngày 6/10.

Ông Thành cũng còn là thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Ngân hàng Sài Gòn từ tháng 4/2017.

Trong quá trình hoạt động, chứng khoán Tân Việt và SCB có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhau.

Hồi đầu tháng 3/2022, SCB đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần quản lý Quỹ Tân Việt (TVFM) cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau.

Cụ thể, SCB là đối tác ưu tiên của TVFM trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ trong các giao dịch huy động vốn, thu xếp tài chính trong và ngoài nước, giao dịch đầu tư, hợp tác đầu tư… Ngoài ra, SCB xem TVFM là đối tác ưu tiên trong việc thực hiện các nghiệp vụ đầu tư, ủy thác đầu tư và quản lý tài sản cho SCB và khách hàng của SCB./.

Tác giả: PV

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến