Những bức hình có mức giá tiền tỷ
25/12/2015 09:07:16
Bên cạnh hội họa, lĩnh vực nhiếp ảnh đôi khi cũng có những tác phẩm xứng tầm kiệt tác, được rao bán giá tiền tỷ tại các phiên đấu giá.

Tin liên quan

Tác phẩm Rhein II trị giá 4.3 triệu USD- 96.7 tỷ đồng

Tác phẩm Rhein II được coi là tấm hình đắt nhất mọi thời đại, khi được bán vào năm 2011 với mức giá 4.3 triệu USD, soán ngôi của tác phẩm Untitled 96. Tác phẩm này được nhiếp ảnh gia người Đức, Andreas Gursky chụp vào năm 1999 với khung cảnh thanh bình của dòng sông Rhine, với bầu trời và cánh đồng cỏ xanh mướt. Mặc dù là bức hình đắt giá nhất từng được chụp, Rhein II thực chất đã bị chỉnh sửa khá nhiều. Ban đầu có rất nhiều người và tòa nhà xuất hiện trong bức hình này, nhưng nhiếp ảnh gia Gurskey đã dùng thủ thuật loại bỏ các yếu tố đó ra, để tạo nên vẻ thiên nhiên yên bình cho dòng sông Rhine. Điều này đã gây nên nhiều tranh cãi bởi những người đã tin rằng đó là vẻ đẹp nguyên bản của tác phẩm. Tuy nhiên, Rhein II vẫn giữ được giá trị của mình trong các phiên đấu giá tiền tỷ. Tác phẩm này có kích thước 1.85x3.6 m, khá lớn so với tiêu chuẩn của các tác phẩm nhiếp ảnh giá trị.

Tác phẩm Untitled 96 trị giá 3.89 triệu USD - 87.5 tỷ đồng

Tác phẩm Untitled 96 được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ, Cindy Sherman vào năm 1981. Nó được truyền thông chú ý lần đầu tiên vào năm 2011, khi được bán đấu giá 3.89 triệu USD, mức giá kỷ lục nhất cho một tác phẩm nhiếp ảnh vào thời điểm đó.

Tác phẩm 99 Cent II Diptychon trị giá 3.8 triệu USD – 85.5 tỷ đồng

Nhiếp ảnh gia Andreas Gursky thực chất đã có 2 phiên bản của tác phẩm 99 Cent II Diptychon. Cả hai bức hình đều chụp tại một siêu thị với các mặt hàng được bày bán la liệt, nhưng Gursky đã chỉnh sửa chúng. Cả hai tác phẩm đều có kích thước khá lớn 2.1*3.3m và đều có giá rất đắt, trong đó bức hình đầu tiên đã được bán với gái 3.8 triệu USD. Bản in đầu tiên của tác phẩm nguyên bản đã được bán với giá 2.25 triệu USD, tuy nhiên sau mỗi phiên đấu giá thành công, giá của nó lại được tăng lên, cho tới khi cán mốc 3.8 triệu USD.

Tác phẩm The Pond trị giá 2.9 triệu USD – 65.2 tỷ đồng

The Pond là tác phẩm được chụp bởi Edward Steichen, vào năm 1904, tại New York. Đây là một bức hình độc đáo và thân quen khi mô tả lại khu rừng với cây cầu bắc qua, cùng ánh trăng lấp ló qua rặng cây. The Pond đã ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong giới nhiếp ảnh, không chỉ bởi nó là tấm hình màu đầu tiên, mà còn bởi việc nó được phổ cập rộng rãi. Cho tới nay, chỉ có ba phiên bản của tác phẩm này được định giá cao và một trong số đó đã được bán với giá 2.9 triệu USD vào năm 2006.

Theo Dân trí

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến