Dòng sự kiện:
Những dự án bất động sản nào chưa được chuyển nhượng, kinh doanh tại Ninh Thuận?
03/07/2021 08:39:26
Ngoài các dự án được phép chuyển nhượng, kinh doanh sản phẩm bất động sản, Ninh Thuận cũng công bố các dự án chưa được phép trên địa bàn tỉnh để người dân nắm bắt thông tin…


Ảnh minh họa

Sở Xây dựng Ninh Thuận vừa thông báo về hiện trạng đầu tư và tình hình cho phép chuyển nhượng, kinh doanh sản phẩm bất động sản của các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở hiện hữu trên địa bàn tỉnh.

Thông báo của Sở này cho biết, trong thời gian vừa qua, hoạt động truyền thông quảng bá các dự án bất động sản diễn ra sôi động, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Ninh Thuận phát triển. Tuy nhiên, cũng phát sinh các hình thức quảng cáo rao bán sản phẩm khi chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản tại các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kiểm tra và rà soát, Sở Xây dựng thông báo về hiện trạng đầu tư, tình hình cho phép chuyển nhượng bất động sản của các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở hiện hữu trên địa bàn tỉnh để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh được tiếp cận thông tin xác thực.

Theo đó, các dự án khu đô thị, khu dân cư đã hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực, được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng gồm: dự án Khu đô thị du lịch biển Bình Sơn và Dự án Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ.

Dự án khu đô thị, khu dân cư chuẩn bị bàn giao địa giới hành chính và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực, được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng là dự án Khu đô thị Đông Bắc (K1), dự án Khu đô thị biển Bình Sơn- Ninh Chữ (K2).

Dự án tòa nhà hỗn hợp đã hoàn thiện thủ tục pháp lý và đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm: Dự án SunBay Park Hotel&Resort (Tòa nhà B&C).

Trong khi đó, các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở, tòa nhà hỗn hợp đang triển khai thi công hoặc đang hoàn thiện thủ tục pháp lý dự án nên chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm, gồm: Dự án Khu dân cư Chí Lành, Khu dân cư Tháp Chàm 1, Khu phố hạ tầng Đông Hải, SunBay Park Hotel & Resort (Tòa A), Dự án Ninh Chữ Sailing Bay.

Với dự án khu dân cư Chí Lành (1,93 ha), đã triển khai thực hiện san nền trên phần diện tích 1,48 ha được giao đất nhưng hiện đang vướng công tác giải phóng mặt bằng. Do đó chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm dự án theo quy định.

Dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1 (phường Đô Vinh, Thành phố Phan Rang Tháp Chàm diện tích 4,58 ha) đã điều chỉnh chủ trương đầu tư, đã được giao đất 2 đợt với tổng diện tích 4,37 hađang tiếp tục thực. Dự án này đã thi công xong phần công viên, đang triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật. Hiện dự án đang tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu, gồm thẩm định thiết kế công trình nhà ở trước khi tổ chức thi công xây dựng nhà, hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan nhà nước kiểm tra công tác nghiệm thu phần hạ tầng… Đây là dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm theo quy định.

Dự án hạ tầng Khu phố hạ tầng Đông Hải cũng đang trong giai đoạn thực hiện thủ tục pháp lý, chưa triển khai thi công, nên chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm. Còn SunBay Park Hotel & Resort (Tòa A) đang lập hồ sơ thiết kế và chưa được cấp giấy phép xây dựng. Với dự án Ninh Chữ Sailing Bay đang lập hồ sơ thiết kế và chưa được cấp giấy phép xây dựng…

Sở Xây dựng Ninh Thuận cho biết sẽ thường xuyên cập nhật tình hình đầu tư và cho phép chuyển nhượng bất động sản của các dự án trên website của sở khi có sự thay đổi, biến động.

Sở Xây dựng Ninh Thuận sẽ thường xuyên cập nhật tình hình đầu tư và cho phép chuyển nhượng bất động sản của các dự án trên website khi có sự thay đổi, biến động.

Tác giả: Nhĩ Anh

Theo: Vneconomy
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến