Dòng sự kiện:
Ninh Thuận dự kiến huy động gần 10.000 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội
11/05/2021 12:54:04
Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Ninh Thuận dự kiến tổng nguồn vốn để thực hiện lên tới hơn 9.878 tỷ đồng.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành chương trình phát triển nhà ở của địa phương giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, đối tượng đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao chất lượng nhà ở cho những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn.

Giai đoạn 2021 - 2025, Ninh Thuận dự kiến tổng nguồn vốn để thực hiện chương trình phát triển nhà ở hơn 9.878 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn Trung ương trên 124,6 tỷ đồng, ngân sách địa phương khoảng 37,8 tỷ đồng, vốn vay ngân hàng chính sách xã hội khoảng 210,8 tỷ đồng và nguồn vốn từ các tổ chức, thành phần kinh tế, hộ gia đình, cá nhân và vốn vay ngân hàng trên 9.505 tỷ đồng.

Tỉnh Ninh Thuận ban hành Chương trình phát triển nhà ở của địa phương giai đoạn 2021 – 2025 với tổng nguồn vốn dự kiến lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Dựa trên dự báo nhu cầu về nhà ở, Ninh Thuận đặt chỉ tiêu đến năm 2025 thực hiện hỗ trợ xây dựng 1.118 căn nhà ở cho người có công với cách mạng; 7.268 căn nhà ở cho hộ nghèo; 770 căn nhà ở cho công nhân và 2.364 căn nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự do và người thu nhập thấp.

Cùng đó, tỉnh tập trung xây dựng 18.827 căn nhà ở riêng lẻ; xây dựng 1.964 căn nhà ở thương mại và 236 căn nhà công vụ nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng cư dân khác nhau.

Được biết, để thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển, Ninh Thuận có cơ chế, chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Ninh Thuận tập trung vào các giải pháp như: tạo quỹ đất, triển khai đồ án quy hoạch, kiến trúc, quản lý đầu tư xây dựng; đẩy mạnh huy động nguồn lực đầu tư từ Trung ương, địa phương, lồng ghép các chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình xây dựng nông thôn mới; kết hợp nguồn lực từ các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm để hỗ trợ nguồn vốn, tạo điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công, người nghèo và đối tượng chính sách khác.

Ngoài ra, tỉnh này cũng khuyến khích, tạo kiều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển nhà ở thương mại, nhà ở xã hội.

Hiện Ninh Thuận đang kêu gọi đầu tư tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trong các khu quy hoạch khu dân cư, khu đô thị mới. Cùng đó, Ninh Thuận đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các khu đô thị, khu dân cư và tuyến đường phố chính trên địa bàn để tăng quỹ đất nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở cho người dân.

Tác giả: Việt Hương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến