Dòng sự kiện:
Nỗ lực hỗ trợ tăng trưởng của các nền kinh tế thành viên APEC
18/03/2022 18:39:53
Các nền kinh tế thành viên APEC xem xét mở rộng vai trò của công nghệ kỹ thuật số cho chính sách tiền tệ và tài chính toàn diện, trong bối cảnh ngành kỹ thuật số tăng trưởng nhanh.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 17/3, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng trung ương các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2022 đã bế mạc sau hai ngày họp trực tuyến.

Hội nghị năm nay đã tập trung vào những nỗ lực hỗ trợ quá trình chuyển sang tài chính bền vững và tăng trưởng kinh tế của các nền kinh tế thành viên APEC.

Ông Krisada Chinavicharana, Thứ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan - Chủ tịch hội nghị, cho biết trong bối cảnh đại dịch COVID-19, sự bền vững là một phần không thể thiếu trong quá trình phục hồi kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân.

Trong hai ngày hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các quan điểm và biện pháp liên quan tới các công cụ chính sách hỗ trợ cho tài chính bền vững cũng như hạn chế tài chính và ngân sách của các nền kinh tế thành viên APEC trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Các nền kinh tế thành viên APEC cũng xem xét mở rộng vai trò của công nghệ kỹ thuật số cho chính sách tiền tệ và tài chính toàn diện trong bối cảnh ngành kỹ thuật số tăng trưởng nhanh.

Theo ông Krisada, các nền kinh tế thành viên APEC cần phải tiếp tục nắm bắt công nghệ và mở rộng vai trò của công nghệ để hỗ trợ các lĩnh vực như thanh toán và dịch vụ gửi tiền, cũng như thu thuế của chính phủ.

Trong bối cảnh châu Á-Thái Bình Dương là khu vực đóng góp lớn nhất cho tổng thu nhập thanh toán toàn cầu, ông kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC nắm bắt đà này để thảo luận biện pháp thúc đẩy xu hướng này vì lợi ích của tài chính toàn diện trong khi giải quyết những thách thức trong các vụ giao dịch xuyên biên giới.

Việc này sẽ mang lại lợi ích lớn không những cho người dân trong khu vực, mà còn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa vốn đang hưởng tính minh bạch, kết nối và rộng mở trong toàn khu vực.

Kết quả của hội nghị sẽ được đưa ra tại Hội nghị các quan chức tài chính cấp cao APEC dự kiến diễn ra vào tháng Sáu tới./.

Tác giả: Minh Châu

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến