Dòng sự kiện:
Novaland đã có lãi sau 2 quý lỗ nặng
30/10/2023 15:22:11
Quý III/2023, Novaland đã có lãi ròng 137 tỉ đồng trong khi 2 quý đầu năm lỗ nặng. Đây là dấu hiệu tích cực cho doanh nghiệp cũng như cho cả thị trường bất động sản.

Ngày 30-10, Công ty CP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) công bố Báo cáo tài chính quý III/2023 với tổng doanh thu hợp nhất gần 1.074 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 137 tỉ đồng .

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ của Novaland đạt 2.740 tỉ đồng nhưng vẫn lỗ ròng 958 tỉ đồng do ảnh hưởng từ 2 quý trước.

Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 2.292 tì đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và các dự án bất động sản trung tâm khác; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt 449 tỉ đồng.

Dự án Novaland đã thu hút đến các khu vui chơi

Đến hết quý III, tổng tài sản của Novaland đạt gần 249.322 tỉ đồng, giảm nhẹ 3,3% so với cuối năm 2022. Hàng tồn kho ghi nhận hơn 137.594 tỉ đồng.

Trong đó, giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng chiếm gần 92,2%, tương ứng 126.818 tỉ đồng; phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành, hàng hóa, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Trên báo cáo tài chính, Novaland ghi nhận 2.230 tỉ đồng doanh thu tài chính chủ yếu đến từ việc bán tài sản để tái cấu trúc nợ.

Cụ thể Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có công văn cho phép các bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với các căn nhà ở thấp tầng thuộc phân khu I và V dự án Aqua City, tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt.

Các vướng mắc tại Dự án NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng đang được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh thủ tục pháp lý, từng bước tháo gỡ khó khăn.

NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ các hạng mục cho cả dự án. Tổ công tác của Thủ tướng do Thứ trưởng Bộ Xây dựng chủ trì cũng kết luận giữ nguyên chủ trương đầu tư theo quyết định số 934 đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp tháng 4-2019, đồng thời trong quá trình triển khai nếu dự án thuộc trường hợp phải điều chỉnh chủ trương đầu tư thì chủ đầu tư sẽ điều chỉnh theo quy định. Đồng thời tỉnh cũng đang tiến hành các bước pháp lý tiếp theo để điều chỉnh hình thức từ trả tiền thuê đất hàng năm sang trả một lần tại dự án.

Các dự án trung tâm TP HCM cũng đã và đang được quan tâm nhận nhiều tín hiệu tích cực trong việc tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý, thủ tục đầu tư.

Phiên giao dịch sáng 30-10, cổ phiếu NVL giảm nhẹ 250 đồng nhưng sang phiên chiều đã bật tăng 350 đồng lên hơn 13.600 đồng/cổ phiếu sau khi đón nhận thông tin kết quả kinh doanh khả quan.

Tác giả: S. Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến