Dòng sự kiện:
Novaland nói về thông tin siết mua bán dự án NovaWorld Phan Thiết
18/04/2023 19:10:45
Theo Novaland, việc tỉnh Bình Thuận rà soát, chấn chỉnh công tác triển khai các dự án bất động sản nhằm bảo đảm việc xây dựng, thi công được bảo đảm quy định.

Mới đây, Sở Xây dựng Bình Thuận có văn bản chấn chỉnh việc giao dịch mua bán và chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 33 dự án bất động sản được công khai chưa được giao dịch và sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và địa phương rà soát.

Đáng chú ý trong đó có dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (Novaworld Phan Thiết) do Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Liên quan đến vấn đề này, Novaland (công ty mẹ của Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận) cho biết dự án này được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đầu tư cập nhật mới nhất vào ngày 16/4/2019, với quy mô lớn gần 1.000 ha. Dự án đã và đang được triển khai xây dựng thành nhiều phân khu theo phê duyệt.

Dự án đã bàn giao hàng nghìn sản phẩm cho khách hàng tại một số phân khu theo đúng tiến độ; vận hành giai đoạn 1 Khách sạn Movenpick Resort Phan Thiet, Radisson Resort Phan Thiet, cụm sân golf PGA 36 hố; công viên giải trí Circus Land, quảng trường - công viên biển Bikini Beach, trung tâm thể thao phức hợp Sport Complex...

Theo Novaland, trong quá trình triển khai dự án, doanh nghiệp luôn nỗ lực và phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục pháp lý.

"Việc tỉnh Bình Thuận thường xuyên thực hiện rà soát, thanh tra, kiểm tra cũng như chấn chỉnh công tác triển khai các dự án bất động sản trong tỉnh nhằm bảo đảm việc xây dựng, thi công được bảo đảm quy định", Novaland cho biết thêm.

Novaland đã vận hành giai đoạn 1 công viên giải trí Circus Land. Ảnh: Novaland.

Theo tập đoàn, đây là hoạt động giám sát định kỳ của các cấp chính quyền địa phương nhằm kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc tại các dự án cũng như bảo đảm dự án được thực hiện theo quy định pháp luật.

Liên quan đến dự án Novaworld Phan Thiết, trước đó, NovaReal (thành viên của Novaland) đã gửi thông báo tới khách hàng về việc xác định lựa chọn phương án chương trình cam kết mua lại tại dự án này.

Trong phương án đầu tiên, nếu tiếp tục đăng ký chọn mua bất động sản theo văn bản thỏa thuận, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi thêm 15% trên tổng giá trị tiền đặt cọc phải nộp.

Đồng thời, khách hàng sẽ được ưu đãi 5% cho một sản phẩm mua mới tại các dự án do Novaland phát triển (có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khách hàng xác nhận chọn phương án này).

Ở phương án 2, khách hàng có thể chuyển đổi sang sản phẩm mới hoặc cấn trừ vào sản phẩm khác đang đăng ký lựa chọn. Phương án còn lại được công ty đưa ra cho khách hàng không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản. Theo đó, trong trường hợp khách hàng có thời điểm thanh lý ngày 15/9, NovaReal sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh theo văn bản thỏa thuận theo tiến độ.

Tác giả: Thanh Thương

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến