Dòng sự kiện:
Nữ đại gia lừa hơn 80 tỷ đồng từ chiêu 'huy động vốn mua nhà đất'
17/03/2024 15:19:36
Tạo vỏ bọc giàu có, ở biệt thự và đi xe sang, bà Quyên tiếp xúc với những người có khả năng tài chính cao để kêu gọi huy động vốn mua bất động sản, đáo hạn ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.


17/03/2024 | 14:16

Theo dõi Tiền Phong trên Google News

0:00

/

0:00

0:00

Nữ miền Bắc

TPO -  Từ năm 2019 đến năm 2021, bà Quyên sử dụng phương thức, thủ đoạn trên để chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng của 6 bị hại ở TPHCM.

Ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Võ Ngọc Hạ Quyên (49 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với bà Quyên. Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả điều tra xác định, bà Quyên chuyên kinh doanh mua bán bất động sản tại TPHCM và tạo vỏ bọc giàu có, chuyên mua bán các bất động sản giá trị cao, ở nhà biệt thự, đi xe hơi hạng sang để tiếp xúc với những người có khả năng tài chính cao.

Để tạo lòng tin, bà Quyên nhiều lần vay mượn tiền của các bị hại, ban đầu trả đầy đủ tiền gốc, lãi. Sau đó, bà Quyên kêu gọi góp vốn mua các nhà, đất có giá trị cao tại khu vực trung tâm thành phố hoặc huy động vốn cho vay để đáo hạn ngân hàng.

Sau khi tìm hiểu về giá trị thực tế của các căn nhà, bà Quyên đưa ra thông tin về giá trị mua bán thấp hơn so với giá thực tế để các bị hại thấy rẻ, đồng ý và chuyển tiền góp vốn mua bất động sản.

Đối với thủ đoạn huy động vốn để đáo hạn ngân hàng, bà Quyên đưa ra mức lãi suất cao để đánh vào lòng tham của bị hại. Sau khi nhận tiền, bà Quyên chỉ sử dụng một phần để đặt cọc mua bất động sản, không sử dụng vào mục đích đáo hạn ngân hàng và tiêu xài hết cho mục đích cá nhân.

Cơ quan công an xác định, từ năm 2019 đến năm 2021, bà Quyên sử dụng phương thức, thủ đoạn như trên để chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng của 6 bị hại ở TPHCM.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.

Tác giả: Hoàng Thuận

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến