Dòng sự kiện:
Nữ giám đốc với màn ‘dụ mồi’ khiến nhà đầu tư bay hơi tiền tỷ
10/11/2022 15:12:27
Đang khó khăn về tài chính, để có tiền trả nợ cũ và đầu tư vào công việc kinh doanh mới, nữ giám đốc ở Hà Nội đã tung chiêu "dụ mồi" khiến nhà đầu tư bị lừa tiền tỷ.

Hôm nay (10/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Thảo (SN 1983, ở Thanh Trì) 19 năm tù và Đinh Thị Thu Hiền (SN 1979, ở Mỹ Đức) án tù 8 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thảo là Giám đốc Công ty TNHH VA Travel. Do khó khăn kinh tế, để có tiền trả nợ cũ và đầu tư vào công việc kinh doanh khác, Thảo nói với Vũ Thị Tình (SN 1984, em họ Thảo) việc công ty đang kinh doanh tour khách du lịch từ Tây Ban Nha về Việt Nam rất phát đạt.

Mỗi đoàn khách tour đến Việt Nam, công ty được hưởng lợi nhuận từ 17-18% tổng số tiền dịch vụ du lịch/đoàn (gồm tiền đặt vé máy bay, chỗ nghỉ, du lịch…). Thảo khoe bản thân đã mua được nhà, xe ô tô và các tài sản giá trị từ việc kinh doanh tour du lịch này.

Bị cáo tại toà. Ảnh: VD

Theo lời Thảo, nếu các nhà đầu tư tham gia cùng sẽ được hưởng lợi nhuận khoảng 3,5%/đoàn. Thảo nói, khách Tây Ban Nha đến Việt Nam sẽ ứng trước số tiền khoảng 30% bằng cách chuyển khoản và thanh toán hết trước khi đến Việt Nam 3 ngày nên không có rủi ro.

Do tiền từ Tây Ban Nha về Việt Nam mất 5 ngày, trong khi đó tiền đặt code vé máy bay cho các đoàn khách cần đặt ngay nên Thảo muốn huy động vốn từ mọi người. Thảo còn nói, trung bình mỗi ngày, Công ty VA Travel có khoảng 30 đoàn (30 người/đoàn), số tiền đặt mua vé máy bay mỗi ngày rất lớn (khoảng hơn 500 triệu đồng/đoàn).

Khoảng tháng 11/2017, Thảo cung cấp danh sách khách tour du lịch và sao kê ngân hàng cho Tình xem. Thấy lượng tiền ngày nào cũng vài tỷ nên Tình tham gia đầu tư.

Chị Tình cũng nói chuyện với bạn học là chị Vy Thu Phượng (ở Ninh Bình) và anh Mẫn Bá Qúy (ở Bắc Ninh) về tình hình làm ăn rất phát đạt của Công ty VA Traver. Do tin tưởng, chị Phượng và anh Qúy đã đồng ý đầu tư làm ăn.

Sau đó cả hai đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, cùng góp vốn để mua vé máy bay cho các đoàn khách du lịch từ Tây Ban Nha đến Việt Nam.

Theo cáo buộc, Thảo và Hiền đã bàn bạc thống nhất việc Thảo sẽ gửi danh sách giả mạo các đoàn khách du lịch từ Tây Ban Nha cho anh Qúy và chị Phượng, hứa hẹn trả lợi nhuận cao để hai người này tin tưởng chuyển tiền cho Hiền đặt code vé máy bay.

Sau khi đặt vé và gửi code vé cho chị Phượng, anh Quý, Hiền sẽ huỷ vé để chiếm đoạt số tiền đã nhận của hai người. Hiền được giữ lại 5% số tiền đã nhận, còn lại chuyển cho Thảo.

Với thủ đoạn trên, Thảo đã chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng của hai người bị hại, còn Hiền đã chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của anh Quý và chị Phượng.

Tác giả: T.Nhung

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến