Dòng sự kiện:
Núp bóng đào ao thả cá, doanh nghiệp ngang nhiên chở đất sét vào lò gạch
16/04/2018 09:30:59
Quy hoạch để nuôi trồng thủy sản nhưng sau 7 năm nhiều diện tích ở cánh đồng Phát Lát vẫn hoang hóa. Không chỉ vậy, một doanh nghiệp ngang nhiên lấy đất sét từ đây, chở đến lò gạch.

Như ANTT đã đưa, do cánh đồng Phát Lát (còn gọi là xứ đồng Mụ Nở, Tam Theo) năng suất thấp nên UBND xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản gửi huyện đề nghị quy hoạch nơi đây thành vùng nuôi trồng thủy sản với diện tích gần 6ha. Vào năm 2010, khi có quyết định quy hoạch, UBND xã Lộc Điền đã cho 3 hộ dân vào thuê để cải tạo đào ao hồ nuôi trồng thủy sản.

Hơn 7 năm trôi qua, cánh đồng Phát Lát trước đây là nơi trồng lúa nước của bà con thôn Quê Chữ, xã Lộc Điền thì nay là những hố sâu hoang hóa, lộn xộn, mùa khô cạn nước.

Đặc biệt, thời gian gần đây, từ phản ánh của người dân, PV ghi nhận tại cánh đồng này xuất hiện máy múc và nhiều xe tải dán nhãn công ty Long Phụng – một doanh nghiệp lớn ở huyện Phú Lộc, ngang nhiên chở đất sét ra khỏi cánh đồng.

Ông Lê Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Điền khẳng định, việc doanh nghiệp vận chuyển đất ra ngoài là không được, UBND xã chỉ cho phép 3 hộ dân thuê cải tạo như dùng xe múc đất đắp bờ để tạo thành hồ nuôi.

Máy múc lấy đất từ cánh đồng cho lên xe tải...
... rời khỏi cánh đồng (Ảnh cắt từ clip).
...Đổ đất trong nhà máy gạch (Ảnh cắt từ clip).

Đi tìm câu trả lời, những chiếc xe tải này vận chuyển đất sét đi về đâu? Sau nhiều ngày tìm hiểu, lần theo những chiếc xe tải chở đất từ cánh đồng Phát Lát, theo quan sát, đoàn xe này chở đất vào đổ tại nhà máy gạch tuy-nen Lộc An (thuộc Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Lộc An, huyện Phú Lộc).

Tuy nhiên, trả lời PV, ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Lộc An cho biết, những chiếc xe mà PV phản ánh chỉ chở đất vào nhà máy để tiến hành kiểm tra mẫu.

Trước câu hỏi, rõ ràng để cung cấp nguồn nguyên liệu cho nhà máy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quy hoạch mỏ đất riêng cho đơn vị, tại sao nhà máy vẫn có nhu cầu lấy đất từ bên ngoài, không rõ nguồn gốc, trái phép, việc này liệu có đảm bảo được chất lượng sản phẩm gạch đầu ra? Vị giám đốc này im lặng rồi phớt lờ.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lộc cho biết, sẽ cử cán bộ vào nơi PV phản ánh để kiểm tra và làm rõ.

Lê Kông

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.