Dòng sự kiện:
Ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, 'họ Louis' đồng loạt thay Chủ tịch HĐQT
21/04/2022 10:10:00
Louis Holdings, Dược Lâm Đồng và Angimex đã bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT mới ngay trước khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt.

Các công ty trong hệ sinh thái Louis Holding đã đồng loạt công bố lãnh đạo mới thay vị trí của ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT các công ty này vừa bị khởi tố bắt tạm giam theo công bố cùng ngày của cơ quan cảnh sát điều tra.

Công ty cổ phần Louis Holdings vừa có thông báo về việc ông Vũ Ngọc Long đã đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị kể từ ngày 19/4/2022, thay thế cho ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm bởi lý do cá nhân. Ông Vũ Ngọc Long sinh năm 1985, quê Đồng Nai, là cử nhân Quản trị kinh doanh. Ông có bề dày kinh nghiệm quản lý nhiều năm tại tập đoàn với vị trí cao nhất trước đó là thành viên HĐQT.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM) cũng thông báo thành viên HĐQT, ông Trịnh Văn Bảo sinh năm 1988, tại Bình Định, trình độ Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, có nhiều năm trong lĩnh vực điều hành quản lý doanh nghiệp sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị kể từ ngày 19/4/2022.

Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar, HNX: LDP) thông báo về việc ông Phạm Trung Kiên đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị kể từ ngày 19/4/2022 theo Nghị quyết HĐQT số 51/NQ-HĐQT/2022. Ông Phạm Trung Kiên sinh năm 1977, tại Hà Nội, trình độ Thạc sĩ Luật, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý, Giám đốc dự án ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Đại sứ quán Pháp và cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam.

Nhóm doanh nghiệp Louis Holdings, Ladophar và Angimex bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT mới ngay trước khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt.

Tập đoàn này cho biết thời gian qua đã có nhiều thông tin liên quan tới cá nhân ông Đỗ Thành Nhân và những thông tin này phần nào làm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, đối tác và cổ đông. Louis Holdings khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và đang tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhằm làm rõ trách nhiệm và sự việc liên quan.

"Chúng tôi là một tập thể chuyên nghiệp. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty thành viên và tập đoàn vẫn diễn ra ổn định theo đúng kế hoạch, định hướng đã đề ra. Các quyền lợi khách hàng, cam kết với đối tác được Louis Holdings đảm bảo theo đúng các nội dung đã tuyên bố, ký kết", thông báo nêu rõ.

Ông Đỗ Thành Nhân sinh năm 1981 tại An Giang, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Cần Thơ năm 2003 và khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh gạo.

Ngày 20/4, ông Đỗ Thành Nhân (Chủ tịch Louis Holdings), ông Đỗ Đức Nam (Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt) cùng bà Trịnh Thị Thuý Linh (Giám đốc điều hành Louis Holdings), bà Lê Thị Thuỳ Liên (nhân viên dịch vụ tài chính Công ty Chứng khoán Trí Việt) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Thao túng thị trường chứng khoán.

Kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ đã thu thập có căn cứ xác định: Trong thời gian từ 4/1/2021 đến ngày 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân thông đồng với ông Đỗ Đức Nam và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital (mã TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến