Dòng sự kiện:
Ông Huỳnh Đức Thơ nói về kê khai tài sản: 'Người tốt có bỏ cối giã cũng tốt'
15/03/2017 13:16:35
Trước đó, một số tờ báo thông tin ông Huỳnh Đức Thơ sở hữu nhiều bất động sản và vốn góp ở cơ sở kinh doanh.

Tin liên quan

 
Ngày 15-3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo số 747/VP-NC phản hồi thông tin báo chí về việc một số báo điện tử có đăng tải bài viết liên quan đến việc kê khai tài sản của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ.

Theo văn bản này, theo quy định về minh bạch tài sản, thu nhập được quy định tại Nghị định 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ và Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập, thì Chủ tịch UBND thành phố thuộc đối tượng có nghĩa vụ kê tài sản, thu nhập.

Việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Bản kê khai hiện nay được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định.
 
"Do ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hình các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan trung ương chỉ đạo thực hiện", văn bản khẳng định.

Trả lời tờ Zing, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết những tài sản của ông hiện nay đều được kê khai, minh bạch từ nhiều năm trước và khẳng định ông "không có gì phải áy náy. Người tốt thì có bỏ cối giã cũng tốt".

"Những lô đất mà báo chí nói, nó toàn ở vùng sâu, vùng xa của Đà Nẵng. Còn cổ phần ở công ty, đó là của vợ. Từ khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, tính cách tôi như thế nào anh em đồng nghiệp, người dân hiểu cả. Tôi làm việc không bao giờ vụ lợi", ông Thơ thú thực.

Trước đó, một số tờ báo thông tin ông Huỳnh Đức Thơ sở hữu nhiều bất động sản và vốn góp ở cơ sở kinh doanh.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đang phổ biến